Điều Ít Ai Biết Con Rươi Đặc Sản Ở Tỉnh Nào ?

Bạn đã bao giờ nghe đến đặc sản rươi và con rươi đặc sản ở đâu chưa. Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm sáng tỏ vấn đề trên nhé. 

1.Đặc sản rươi ở đâu? 

Con rươi đặc sản ở đâu chắc chắn là câu hỏi là bất cứ ai cũng muốn được giải đáp. Bởi lời rươi không phải là loài mà có ở hầu hết các tỉnh ở nước ta. 

Vậy thì rươi sống ở đâu? Rươi là loài vật ưa lạnh nên sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 9, 10 và 11. Đặc biệt là khoảng giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 là rươi nở rộ nhiều nhất. 

Rươi sống tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc nên nếu bạn có cơ hội đến Bắc vào khoảng những tháng cuối năm thì bạn sẽ dễ dàng được thưởng thức đặc sản rươi tươi ngon này.

Đặc sản rươi

 

2. Rươi có ở tỉnh nào nhiều nhất 

Rươi sống chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc nhưng con rươi đặc sản ở đâu nhiều nhất vẫn là câu hỏi cần được khám phá. Vì không phải ở tỉnh nào phía Bắc thì rươi cũng tập trung nhiều. 

a. Con rươi đặc sản ở đâu và đặc sản rươi Hải Dương 

Nếu nói về tỉnh có rươi nhiều nhất thì chắc chắn phải kể đến Hải Dương. Đặc sản rươi tại Hải dương khiến nhiều người ăn một lần mà nhớ mãi. 

Có rất nhiều người từng nhận xét rươi ở Hải Dương béo hơn, thơm hơn và tươi ngon hơn so với những tỉnh khác. 

Rươi Hải Dương xuất hiện khá nhiều vào cả 3 tháng 9, 10, 11 nên bạn rất dễ mua được rươi ở đây trong 3 tháng này. Ngoài ra, tại Hải Dương thì người dân cũng chú trọng bắt những loài rươi béo, đỏ nên bạn sẽ mua được rươi loại 1 dễ dàng nhất. 

b. Rươi ở Hải Phòng 

Hải Phòng cũng là tỉnh có nhiều rươi và có nhiều món ăn được làm từ rươi. Tại Hải Phòng thì người dân yêu thích món lẩu rươi và riêu rươi. Đây là 2 món ăn đậm đà hương vị quê hương cũng như kích thích vị giác của người ăn. 

Riêu rươi và lẩu rươi khi nấu thì cũng cần chế biến cẩn thận để rươi không còn mùi tanh và không còn độc tố bên trong. 

c. Rươi ở Quảng Ninh 

Một tỉnh cũng tập trung khá là nhiều rươi đó chính là Quảng Ninh. Rươi Quảng Ninh thì cũng có hình dáng giống với rươi tại nhiều tỉnh khác. Nhưng có một điều đặc biệt là rươi tại Quảng Ninh có màu khá là hấp dẫn. 

Ngoài những con rươi có màu đỏ thì rươi ở Quảng Ninh còn có những con có màu hồng hồng và đỏ đậm. Nhờ đó mà khi bạn thưởng thức rươi ở Quảng Ninh sẽ cảm nhận được nét mới lạ khi ăn rươi.

3. Rươi có giá bao nhiêu? 

Khi biết được con rươi đặc sản ở đâu nhiều nhất rồi thì bạn cũng nên quan tâm đến mức giá của rươi để biết mua rươi như thế nào mới hợp lý. 

Thường thì mức giá của rươi sẽ rơi vào khoảng từ 400.000 – 600.000đ. Tùy vào chất lượng, số lượng, giá trị dinh dưỡng mà rươi mang lại để quyết định đến mức giá này.

Đặc sản rươi ở đâu

Những năm rươi ít thì mức giá có thể lên đến 700.000 – 800.000đ cho 1kg rươi. Mặc dù mức giá của rươi khá cao nhưng rươi lại được rất nhiều người tìm kiếm. 

Thậm chí vào mùa không phải là mùa của rươi thì người dân cũng tìm kiếm những sản phẩm rươi đông lạnh để chế biến những món ăn hấp dẫn. Mỗi địa điểm bán sẽ có mức giá nhất định cho rươi của họ. 

Nếu là rươi Hải Dương thì mức giá có thể đắt hơn một tí so với rươi ở Hải Phòng, Quảng Ninh. Đấy là lý do bạn nên tìm hiểu thật kỹ mức giá tại nhiều địa điểm khác nhau để so sánh mức giá chênh lệch. Từ đó chọn đúng địa điểm mua rươi chất lượng mà giá thành phải chăng. 

Nếu bạn chưa tìm được địa điểm mua rươi nào chất lượng thì có thể đến với Thương Hiệu Vùng Miền thông qua website https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến số 098.7755.810 để được tư vấn miễn phí về chất lượng, mức giá rươi được bán ở đây. 

Với những chia sẻ như trên thì con rươi đặc sản ở đâu không còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Từ đó mà bạn có thể chọn cho mình được địa điểm bán rươi chất lượng nhất. 

Xem thêm về :

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời