Những Điều Bạn Chưa Biết Con Rươi Là Gì?

Rươi – loài vật lạ mà có giá trị dinh dưỡng tương đương với thịt bò,thịt gà đang là đặc sản được nhiều người săn lùng. Vậy thì thực chất con rươi là gì?

Con rươi là gì?

Con rươi là gì? Con rươi là loài vật sống chủ yếu tại vùng phía Bắc. Rươi tập trung vào khoảng vào tháng 9, 10 và 11 mỗi năm. 

Vào những tháng này thì bạn sẽ  nhìn thấy rất nhiều rươi. Thậm chí có những lúc rươi ra từng đàn rất đông. 

Rươi có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và giàu dưỡng chất nên nếu một lần ghé những tỉnh miền Bắc như Hải Dương, Hải Phòng thì nên một lần thưởng thức món ăn từ rươi để cảm nhận hết vị ngon của loài vật này.

Con rươi là gì

Thức ăn của rươi là gì? 

Nếu như bạn từng tìm hiểu về con rươi là gì thì chắc chắn một điều bạn sẽ hiểu được môi trường sống của rươi vô cùng ẩm ướt. 

Rươi ăn những thức ăn có trong môi trường sống như: 

  • Mùn bã hữu cơ: thức ăn này có trong đất, nước và những chỗ mà rươi sinh sống. Phần mùn bã hữu cơ này khi được rươi hấp thụ thì biến thành những chất dinh dưỡng nuôi sống rươi trong nhiều ngày. 
  • Xác động vật: rươi thuộc họ giun nhưng rươi vẫn có thể ăn xác động vật. Những động vật nhỏ bị chết thì rươi có thể đến và ăn những phần thịt còn sót lại. Đấy là lý do mà khi chế biến rươi thì bạn nên cẩn thận để rươi hết mùi tanh. 
  • Sinh vật phù du: những sinh vật phù du kí sinh trên cây hay kí sinh ở dưới dòng nước cũng là thức ăn lý tưởng của rươi. 

Rươi sống trong môi trường nào? 

Khi bạn đã hiểu được con rươi là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu con rươi sống ở đâu, trong môi trường nào để chế biến nên những món rươi tươi sống, ngon và bổ dưỡng. 

Con rươi sống trong môi trường nước lợ 

Rươi chủ yếu sống trong môi trường nước lợ, tại những khu vực ẩm ướt tại các tỉnh miền Bắc. Đặc biệt là ở các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng  thì rươi tập trung rất nhiều. 

Tại vùng nước lợ thì thì con rươi rất mập mạp, có màu đỏ và có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

Con rươi dài bao nhiêu

Rươi sống trong môi trường nước lợ và nước ngọt 

Một phần khác thì rươi có thể sống trong môi trường nước tiếp giáp giữa nước lợ và nước ngọt. Rươi này thì có phần nhỏ hơn so với rươi sống ở nước lợ nhưng giá trị dinh dưỡng của rươi vẫn được giữ nguyên nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Rươi sống trong môi trường nước mặn 

Một số rất ít rươi vẫn có thể sống trong môi trường nước mặn. Nhưng hầu hết khi người ta tìm rươi thì sẽ ít khi tìm đến những khu vực nước mặn. Vì những khu vực nước mặn này chỉ có một số ít rươi không đáng kể. 

Dù là sống trong môi trường nào thì rươi cũng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng như đạm, lipid, canxi, sắt và kẽm để phục vụ những món ăn cực ngon. 

Và khi sống trong môi trường nước thì rươi cũng chỉ di chuyển xung quanh môi trường sống của chúng mà thôi. Rươi sẽ chờ những đợt thủy triều lên rồi sau đó đi theo thủy triều đến những địa điểm khác. 

Nếu bạn muốn biết thêm về mức giá, giá trị dinh dưỡng cũng như những món ăn ngon được làm từ rươi thì bạn có thể truy cập vào website https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến hotline 098.7755.810 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn miễn phí. 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến con rươi là gì để cho bạn hiểu hơn về rươi và tìm đúng cho mình món ăn phù hợp với nhu cầu và giá trị dinh dưỡng cần thiết. 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời