Bí Quyết Nấu Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng

posted in: Con Rươi, Nông Sản | 0

Nếu bạn đang phân vân không biết nấu lẩu rươi như thế nào để không có mùi tanh mà vẫn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của rươi thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên liệu cần chuần bị để nấu lẩu rươi 

Muốn có một nồi lẩu rươi thơm ngon như mong đợi thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 

a. Rươi để nấu lẩu rươi 

Khi nấu món lẩu từ rươi này thì chắc chắn bạn không thể nào thiếu nguyên liệu là rươi. Rươi thì tùy thuộc vào số lượng người ăn để bạn quyết định nấu bao nhiêu rươi. 

Thông thường nấu một nồi lẩu cho 3 – 4 người ăn thì bạn cần khoảng 500g rươi. Rươi này thì bạn nên chọn những con còn sống, mập và có màu đỏ tươi để món lẩu thêm phần ngon hơn nhé. 

b. Trứng gà 

Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ ra. Mình chỉ lấy lòng đỏ trứng gà để nấu lẩu giúp cho rươi thơm và ngậy hơn.

Lẩu rươi

c. Thịt heo xay nhuyễn 

Thịt heo này bạn chuẩn bị khoảng 500g, nên chọn thịt vừa mỡ vừa nạc thì sẽ ngon hơn. 

d. Vỏ quýt 

Phần vỏ quýt này là nguyên liệu lẩu rươi không thể nào thiếu. Vỏ quýt vừa làm cho nồi lẩu thơm hơn, vừa giúp rươi hết tanh và khử hết độc tố của rươi nếu có. 

e. Sườn non

Bạn dùng khoảng 1kg sườn non để nấu nước lẩu thêm phần đậm đà và ngọt hơn. 

Ngoài những nguyên liệu kể trên thì bạn có thể chuẩn bị thêm những đồ ăn phụ như bún, phở, rau và những gia vị cần thiết để nêm nếm cho vừa miệng.

Chế biến món lẩu làm từ rươi 

Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta bắt tay vào nấu món lẩu rươi thơm ngon tại nhà thôi. 

a.Sơ chế nguyên liệu 

Những nguyên liệu như sườn non, thịt heo thì bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước muối là được. Nhưng đối với rươi thì bạn nên để rươi bơi trong nước sau đó vớt hết những cặn nổi lên trên bề mặt nước. 

Thực hiện như vậy cho đến khi rươi sạch hoàn toàn. Tiếp đến là bạn chuẩn bị nước sôi khoảng chừng 70 độ rồi thả rươi vào, khuấy nhẹ để lông của rươi rụng hết. 

Tiếp đến là bạn cho vào rổ để cho ráo nước.

b. Tạo bột rươi 

Nhìn chung, món lẩu làm từ rươi khá là khó chứ không đơn giản như những món lẩu khác bạn từng ăn. Khi sơ chế nguyên liệu xong thì bạn sẽ tiến hành tạo bột rươi để nấu lẩu. 

Để tiến hành làm bột rươi này thì bạn cho rươi vào một bát lớn, bỏ thêm những loại rau cần thiết như hành lá, vỏ quýt, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tiếp đến là cho 3 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị vào trong bát. 

Đánh mạnh tay để hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau. Sau đó thì cho thêm thịt xay và gia vị vào, trộn đều đến khi bạn được một hỗn hợp sền sệt là được. 

c. Nấu nước lẩu 

Bạn sử dụng 1kg sườn non, kết hợp cùng với củ cải, cà rốt để nấu nước lẩu cho ngọt. Nêm nếm vừa ăn rồi sau đó chờ nước sôi lên. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn nắm rươi thành những nắm nhỏ vừa ăn rồi thả vào nồi nước lẩu đang sôi. 

Rươi chín sẽ nổi lên mặt nước. Như vậy là bạn đã có một nồi lẩu làm từ rươi cực đơn giản tại nhà rồi.

Lẩu rươi hải dương

Pha nước chấm ăn với lẩu làm từ rươi 

Lẩu rươi sẽ thêm phần ngon hơn nếu như bạn biết cách pha nước chấm để ăn chung với lẩu. 

Thường thì lẩu làm từ rươi sẽ ăn chung với muối tiêu chanh. Bạn cho một ít muối thêm một ít tiêu, ớt và nặn thêm một ít chanh vào là đã có dĩa nước chấm cực kỳ ngon rồi. 

Bạn có thể tùy vào khẩu vị của mình để nêm nếm sao cho nước chấm vừa nhất. Vị chua của chanh sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà nên bạn đừng để thiếu đi nguyên liệu này nhé. 

Giờ thì bạn đã có thể hoàn toàn tự nấu lẩu làm từ rươi tại nhà rồi. Địa chỉ mua được rươi thơm ngon thì bạn có thể tham khảo tại https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến số 098.7755.810 để được tư vấn và đặt hàng nhé. 

Trên đây là cách nấu lẩu rươi thơm ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn nhiều dinh dưỡng và bổ dưỡng. 

Xem thêm về :

Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời