Rươi Kho Hương Vị Đậm Đà, Món Ngon Khó Cưỡng

posted in: Con Rươi, Nông Sản | 0

Rươi kho hương vị đậm đà, lòng người khó cưỡng cùng cách kho ngon. Rươi kho với hương vị tuyệt vời, làm nức mũi bao người đang là món ăn hấp dẫn biết bao lòng người. Nếu bạn tò mò, muốn biết nhiều  hơn về món ăn này cũng như cách chế biến, kho rươi ngon không thể cưỡng lại được thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Nguồn gốc xuất phát của rươi

Hỏi những nhà nghề chuyên làm rươi, bắt rươi hay những người từ khi sinh ra và lớn lên gắn bó với con rươi, thì cũng không ai có thể trả lời được câu hỏi rươi bắt nguồn từ đâu? Có từ khi nào? Người ta chỉ biết rằng, rươi xuất hiện ở các huyện huyện Kinh Môn, Tứ Kỳ, Thanh Hà…của tỉnh Hải Dương, cùng nhiều huyện khác ở miền Bắc của tổ quốc. Rươi chỉ xuất hiện vào mùa thu và được bắt để bán, chế biến nhiều món ăn ngon như món rươi kho.

Rươi kho

Nhưng cũng không có ai biết rươi xuất hiện chính xác vào thời điểm nào, nó kết thúc vòng đời ra sao. Người dân ở các vùng có rươi xuất hiện chỉ thấy khi nước sông tràn vào đồng, có những con rươi giống như hình dạng con giun, đủ màu xanh đỏ, cuộn vào nhau lổm ngổm, nổi lên trên bề mặt những vùng nước lợ. Và lúc đó người dân biết một mùa rươi lại đến, người ta lại đua nhau đi bắt rươi.

Đặc sản rươi kho mang hương vị đậm đà, lòng người khó cưỡng cùng cách kho rươi ngon

Rươi được dùng để làm nhiều món ăn khác nhau như chả rươi, rươi khô, canh rươi… nhưng nhiều người con Việt Nam lẫn cả du khách vẫn thích nhất là món rươi được tẩm gia vị và kho. 

Đặc sản mảnh đất miền Bắc

Dù ai đi đâu khi quay trở về với miền Bắc yêu dấu, hay bất kì du khách nào ghé đến nơi đây vào dịp mùa thu se lạnh, đều muốn nếm thử ít nhất một lần món rươi được kho với thịt, lá gấc cùng với những gia vị đậm mùi dân tộc. Chính vì thế mà món ăn vốn từ bình thường, dân dã đã nhanh chóng trở thành đặc sản có một không hai.

Ai ăn rồi cũng khen món ngon hết sẩy, vừa béo ngậy lại vừa thơm với hương vị đặc trưng nền ẩm thực Việt, khó có món ăn nào sánh bằng.

Cách nấu rươi kho không khác gì đặc sản Hải Dương chính cống

Bạn là một người yêu nấu ăn, đam mê với việc tạo ra những món ngon, bạn luôn muốn tự tay làm ra món ăn tuyệt hảo cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vậy thì sau đây sẽ là công thức kho rươi ngon như tại chính vùng đất mẹ Hải Dương

Nguyên liệu cần có:

  • Rươi: 500gr 
  • Thịt lợn( nên chọn thịt ba chỉ): 100gr
  • Các nguyên liệu khác như: lá gấc non, lá gừng, khế chua và ớt tươi, một ít vỏ quýt
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh

Rươi kho lá lốt

Các bước tiến hành nấu món rươi kho:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rươi rửa cho thật sạch
  • Thịt rửa sạch, sau đó thái mỏng ra từng lát
  • Thái nhỏ các lá gấc, là gừng vỏ quýt 
  • Băm nhỏ ớt tươi
  • Khế rửa sạch, cắt bỏ các đầu cạnh, rồi đập dập ra, sau đó thái lát

Bước 2: Xếp các nguyên liệu theo thứ tự như sau: lá gừng, khế, vỏ quýt, lá gấc, thịt lợn và cuối cùng cho rươi vào nồi. Cho gia vị vào ướp vừa đủ với khẩu vị của gia đình bạn, để 15 phút cho thấm đều. 

Sau đó để lên bếp, đổ nước xâm xấp bề mặt rươi, sau đớ đậy nắp vung và kho với lửa to, duy trì đều lửa 5-6 tiếng đồng hồ cho đến khi sền sệt lại thì tắt lửa và bạn sẽ có món rươi kho ngon như chính đặc sản miền bắc.

Địa chỉ cung cấp rươi số 1 tại Việt Nam

Muốn tìm được nguồn cung cấp rươi ngon, sạch với giá cả phải chăng thì Thương Hiệu Vùng Miền sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn. 

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những kí rươi ngon, an toàn , chất lượng tuyệt đối, đúng giá, không nói thách, không nói bớt. Đơn vị hứa hẹn sẽ mang  lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, tuyệt vời nhất dù bạn ở bất kì nơi đâu trên dải đất hình chữ S này. 

Để biết thêm về rươi kho cũng như đặt hàng vui lòng liên hệ:

Website: https://thuonghieuvungmien.vn 

Số điện thoại: 098.7755.810 – 0986.900.505

 

 

 

 

Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời