#3 Dấu Hiệu Bị Sâu Răng Cơ Bản Nhất Ai Cũng Cần Biết

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 0

Dấu hiệu bị sâu răng như thế nào, biểu hiện ra sao mà chúng ta có thể phân biệt được một cách dễ dàng? Bạn đang tìm hiểu thông tin để phòng tránh và phát hiện sâu răng cho gia đình, cho trẻ nhỏ,… Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. 

Dấu hiệu bị sâu răng bạn cần biết

Đôi lúc ta có thể cảm nhận mình bị đau răng hoặc bị sâu răng. Thế nhưng chỉ cảm nhận thôi, hoặc đau thôi đã đủ để nói lên các dấu hiệu bị sâu răng hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Hơi thở của bạn có mùi

Khi bạn lười vệ sinh răng miệng, hơi thở của bạn sẽ bắt đầu có mùi hôi, khó ngửi. Đây chính là thời điểm mà răng của bạn bị vi khuẩn xâm hại, làm mòn men răng, thức ăn dễ mắc dính trong răng. Nếu như tình trạng này kéo dài mà không được đánh răng sạch sẽ, bạn chắc chắn sẽ bị sâu răng nhanh chóng.

Dấu hiệu bị sâu răng là xuất hiện đốm đen
Hơi thở có mùi hôi và xuất hiện đốm đen là dấu hiệu bị sâu răng

Do vậy khi phát hiện mình bị mùi trong hơi thở, hãy kiểm tra ngay xem mình có bị sâu răng hay không và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt nhé. Bởi đây chính là dấu hiệu bị sâu răng đầu tiên mà bạn cần chú ý.

>> Để hết hôi miệng bạn tham khảo bài viết: Mẹo vặt trị hôi miệng

Xuất hiện các đốm trắng đục hoặc chấm đen trên răng

Đây cũng là một trong các biểu hiện cho thấy răng bạn đã bị sâu răng. Khi răng của bạn xuất hiện các đốm trắng đục hoặc chấm đen, bạn khó có thể nào quan sát được. Nhưng nếu để ý kỹ bạn co thể thấy khi bạn vệ sinh răng miệng hàng ngày. 

Nếu tình trạng để lâu, răng của bạn sẽ xuất hiện được vết to hơn, khi đó tình trạng sâu răng của bạn cũng bị nặng hơn. 

Cảm thấy đau buốt răng

Khi bạn có dấu hiệu bị sâu răng, tức thì răng sẽ trở nên rất nhạy cảm. Do vi khuẩn đã ăn sâu vào trong răng, làm men răng bị hỏng. Lúc này bạn sẽ cảm thấy rất đau buốt khi ăn thức ăn, nhất là đồ lạnh hoặc nóng. Nếu phát hiện ra tình huống đó, hãy thăm khám ngay vấn đề răng của bạn để có phương pháp hiệu quả nhé.

Đau buốt là dấu hiệu bị sâu răng
Đau buốt là dấu hiệu bị sâu răng dễ nhận biết nhất

Các phương pháp chữa sâu răng hiệu quả

Súc miệng bằng nước muối

Khi phát hiện các dấu hiệu bị sâu răng, bạn nên học thói quen súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Bởi nước muối có tác dụng chữa sâu răng, làm sạch khoang miệng và giảm đau nhức hiệu quả. 

Đây cũng là một phương pháp hiệu quả, đơn giản và đặc biệt không tốn kém mà bạn nên sử dụng. 

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Ngoài súc miệng bằng nước muối, bạn nên đánh răng sạch sẽ hai lần một ngày: sáng sớm ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.Đánh răng sạch sẽ giúp cho khoang miệng sạch sẽ, loại bỏ thức ăn dính trên răng dễ dàng mà không gây tổn thương nướu, đặc biệt bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm.

Dấu hiệu bị sâu răng
Cần vệ sinh răng miệng định kỳ để hạn chế bị sâu răng

Lưu ý rằng, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng chất lượng, có lông mềm và thay đổi thường xuyên bàn chải đánh răng của mình. Bởi bàn chải sử dụng lâu ngày, chất lượng kém, vừa không đánh răng được sạch, vừa tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho răng của bạn. 

Sử dụng các sản phẩm tinh dầu trị sâu răng

Trong quá trình chữa trị sâu răng của mình, ngoài vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các bạn có thể áp dụng các phương pháp nhanh để giảm đau nhức. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một loại tinh dầu đặc trị sâu răng hiệu quả.

Từ khi có những dấu hiệu bị sâu răng, tinh dầu sâu răng hôi miệng Dạ Thảo Liên sẽ đồng hành cùng bạn vừa trị sâu răng vừa giảm đau nhức. Với 100% chiết xuất từ lá trầu không, cau, trà xanh, và dược liệu quý, đảm bảo an toàn hiệu quả cho bạn. Liên hệ ngay với Thương Hiệu Vùng Miền để được tư vấn thêm bạn nhé. 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời