Những Món Ngon Làm Nên Thương Hiệu Ẩm Thực Hội An

Chuyên mục: Ẩm Thực Vùng Miền | 0

Đến với Hội An bạn sẽ được thưởng thức những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực vùng miền ở nơi đây. Đó là Cơm gà, Bánh mì, Cao lầu, Thịt xiên, Bánh đập, Bánh bèo và Tào phớ… luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức kể cả du khách quốc tế bởi nó đã quá nổi tiếng mỗi khi nói đên Hội An.

Những món ngon làm nên thương hiệu
Những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

Những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An bạn nên thưởng thức

Cơm Gà

Cơm gà Hội An nổi tiếng, bắt mắt với màu của cơm, rau sống và cả từ thịt gà nữa. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn để gọi cơm gà xé, cơm gà chặt một người ăn hoặc gọi bàn ăn nhiều người gồm đĩa gà chặt, cơm, canh… khi đi theo nhóm. Ở Hội An nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội trên đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty.

Cao Lầu

Những sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế. Món Cao lầu bên trên có những lát thịt xá xíu thái mỏng cùng da heo chiên giòn. Bạn có thể ăn cao lầu ở mọi nơi ở Hội An, nổi tiếng nhất là cao lầu Thanh ở Thái Phiên, cao lầu bà Bé ở Trần Phú.

Cao Lầu cũng chính là đặc sản và là một trong những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An. Giá một bát Cao lầu cũng chỉ tương đương với một bát phở tầm 30.000 đồng.

Cao lầu những món ngon làm nên thương hiệu
Cao lầu là một trong những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

Bánh mỳ

Bánh mỳ là món ăn đơn giản, nhanh gọn mà hầu hết ai cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì có nhân gồm có chả lụa, pate, thịt nướng, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An được báo nước ngoài nhiều lần nhắc đến là bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 25.000 đồng, ổ đặc biệt là 30.000 đồng.

Thịt xiên

Du khách dễ dàng bắt gặp nhiều hàng thịt xiên nướng thơm phức từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng. Thịt nướng trên bếp than hoa rực lửa được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt được chế biến đặc biệt.

Bánh đập

Một chiếc bánh tráng đập gồm hai cái bánh tráng nướng kẹp một cái bánh ướt ở giữa. Khi ăn, bạn phải dùng bàn tay xòe ra, đập nhẹ xuống cho bánh vỡ nát đều, sau xé ra từng mảng, cuốn lại như bánh cuốn rồi chấm mắm. Nước mắm được dùng là mắm cá cơm pha cùng với đường, hành phi, tỏi, ớt sừng xanh và dứa băm nhỏ. Bánh đập nổi tiếng nhất ở quán Bà Già, xã Cẩm Nam.

Bánh đập những món ngon làm nên thương hiệu
Bánh đập ăn cũng rất ngon và dễ ăn

Bánh bèo

Bánh bèo Hội An thường được đặt trong các chén nhỏ, nhân tôm thịt, phía trên có miếng da heo chiên. Cách ăn chuẩn nhất là rưới nước mắm ớt lên rồi thưởng thức. Các quán nhỏ ở Cẩm Châu, Cẩm Nam hay trong chợ Hội An được nhiều thực khách lựa chọn. Giá một chén khoảng 3.000 đồng.

Tào Phớ

Nhiều gánh hàng rong bán tào phớ rất đông người ăn dọc bên sông Hoài buổi tối. Bát tào phớ có thêm nước gừng cay ngọt vừa đủ, thạch trắng, nước cốt dừa, là món ăn thanh mát, ngọt dịu. Một bát tào phớ giá 10.000 đồng.

Bên cạnh các món ăn trứ danh, những món ngon làm nên thương hiệu, Hội An còn có nhiều điều hấp dẫn khác được báo chí thế giới tư vấn cho du khách đến với đô thị cổ này, như: những con ngõ quanh co trang trí bằng đèn lồng, nghề may thủ công thú vị… Đến với Hội An chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng hay nuối tiếc.

5/5 - (1 bình chọn)
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời