Những Nguyên Nhân Gây Đau Răng Phổ Biến Hiện Nay

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 0

Hiện nay, đau răng là một trong những bệnh về răng miệng mà rất nhiều người mắc phải. Nó chiếm tỉ lệ khá cao trong đời sống sức khỏe của con người. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau răng khác nhau tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân chính hay xảy ra nhất gửi đến các bạn.

Sâu răng – Nguyên nhân gây đau răng hàng đầu

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân gây đau răng khá phổ biến mà nhiều người mắc phải nhất hiện nay. Tỉ lệ sâu răng chiếm tỉ lệ lớn, với nhiều đối tượng mắc. Từ trẻ em, thanh niên, cho đến trung tuổi người già đều có thể mắc bệnh.

Nguyên nhân gây đau răng
Sâu răng chính là nguyên nhân gây đau răng hàng đầu

Sâu răng ban đầu sẽ không khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì cả. Họ sinh hoạt ăn uống đều rất bình thường. Chỉ đến khi những chiếc răng sâu đó bị ăn đến tủy thì người bệnh mới bắt đầu có cảm giác đau nhức ê buốt răng. 

Khi đang ở trong thời kì này, bạn chỉ có thể giảm các cơn đau bằng việc uống thuốc giảm đau, ăn uống đồ ăn lỏng và nhờ sự can thiệp của bác sỹ nha khoa. Nếu ăn vào tuỷ không quá sâu bạn có thể hút sạch tuỷ và hàn lại răng sẽ giúp bạn không bị sâu và hết đau nhức.

Tìm hiểu thêm về: Cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Mọc răng ở trẻ và răng khôn ở người lớn

Mọc răng cũng được coi là nguyên nhân gây đau răng cấp hiện nay. Khi trẻ nhỏ mới mọc răng, nướu sưng đỏ tấy và mọc nên những chiếc răng đầu tiên lúc này trẻ sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu nhiều bé vì quá đau sưng tấy và còn phát sốt khiến trẻ khó chịu và quấy khóc. Vì mọc răng là hiện tượng bình thường nên chúng ta cũng không cần phải can thiệp, chỉ khi bé quá đau, tấy sốt thì chúng ta cho trẻ uống thuốc hạ sốt và ăn uống lại bình thường.

Còn đối với người lớn, chúng ta cũng có hiện tượng đau răng khi mọc răng khôn. Đây là 2 chiếc răng cuối cùng mà thường sau khi trưởng thành hết mới mọc. Khi răng khôn mọc nên có khá nhiều người thấy khó chịu vì đau nhức. Tuỳ cơ địa từng người mà có người nhức 3-5 ngày nhưng cũng có người đau nhức đến hàng tuần không ăn uống được gì hết. Có người thậm chí còn phải nhờ đến sự can thiệp của bác sỹ vì nó gây khó chịu đau nhức quá mức.

Mọc răng là nguyên nhân gây đau răng
Mọc răng khôn là nguyên nhân gây đau răng phổ biến

Mắc các bệnh viêm chân răng, viêm tuỷ răng

Là nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Khi bạn bị viêm chân răng, viêm tuỷ răng sẽ khiến cho vùng lợi của bạn bị sưng tây, các chân răng bị tác động khiến bạn có cảm giác đau buốt và khó chịu. Đặc biệt là khi các bạn ăn uống các đồ nóng lạnh, cứng lại càng đau buốt và khó chịu hơn. Với việc bạn mắc phải nguyên nhân này tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để nhờ họ tư vấn và cho uống thuốc để điều trị.

Có thể nói trên đây là 3 nguyên nhân gây sâu răng khá phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải. Khi bạn mắc phải một trong các nguyên nhân trên các bạn nên đến các cơ sở phòng khám nha khoa để được thăm khám và điều trị.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng sản phẩm dược liệu tinh dầu răng miệng Dạ Thảo Liên giúp các bạn giảm đau răng, chữa trị các bệnh răng miệng, sâu răng một cách cực kì hiệu quả. Sản phẩm được làm 100% thiên nhiên và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm thông qua website: https://thuonghieuvungmien.vn/ này của chúng tôi.

Meta: Nguyên nhân gây đau răng với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đau răng chính vì vậy mà bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân chuẩn xác nhất để có thể chữa trị 1 cách hiệu quả nhất.

 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời