Phân biệt Son Lì và Son Thạch

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Làm Đẹp | 0

Ngày nay, cuộc sống càng trở lên hiện đại thì những người phụ nữ lại càng khẳng định được vị thế của mình. Khi đó bắt buộc họ phải tự tin, không những tự tin ở trình độ chuyên môn mà còn tự tin ở cả sắc đẹp nữa. Họ luôn biết cách để làm cho mình trở lên đẹp nhất, lung linh nhất. Điều đó chỉ có thể là trang điểm!

Phân biệt son
Phân biệt Son Lì và Son Thạch

Trang điểm là một kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay và gu thẩm mỹ. Kết hợp nhiều yếu tố làm đẹp để tôn lên ưu điểm và che khuất những khuyết điểm trên khuôn mặt. Trong trang điểm thì son môi là một phần vô cùng quan trọng không thể thiếu được. Trước khi sử dụng chúng ta cần biết cách phân biệt son để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách phân biệt Son Lì và Son Thạch

Mỗi loại môi sẽ phải chọn một loại son phù hợp nhất để tạo được hiệu ứng đẹp nhất. Có rất nhiều loại son để lựa chọn, nhưng trong đó có 2 loại son phổ biến nhất đó là son lì và son thạch. Vậy làm sao để phân biệt được Son lì và son thạch? Không phải là phụ nữ ai cũng biết đâu nhé!

Son Lì là gì?

Son Lì hay còn được gọi với cái tên khác Matte Lipstick là loại son cho màu sắc đậm. Khi tô cho môi được màu sắc thật với màu của son. Đặc tính nổi bật của son lì là không bị phụ thuộc vào màu sắc ban đầu của môi. Do đó son lì là lựa chọn lý tưởng cho chị em môi thâm.

Phân biệt son
Son lì thảo dược không chì

Hiện nay trên thi trường đã có Son Lì Thảo Dược được làm hoàn toàn từ tự nhiên. Không chứa chì và các hóa chất làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Son Thạch là gì?

Son Thạch là một loại son trong suốt như thạch, nó là một biến thể của son, có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn theo sở thích. Sờ vào những thỏi son thạch bạn sẽ thấy mềm như miếng kẹo dẻo và có mùi hương dễ chịu.

Với thành phần chủ yếu là các loại sáp và tinh dầu trong tự nhiên, son thạch chứa vitamin E và màu khoáng mỹ. Khi tô son thạch vừa để dưỡng ẩm lại vừa tạo màu sắc, giúp môi trở lên căng mọng và gợi cảm.

Son thạch ướp hoa
Son thạch ướp hoa

Son thạch có 2 loại đó là Son thạch 2 lòngSon thạch ướp hoa

Mời bạn click vào đây để xem chi tiết 2 loại son này

Trên đây là cách phân biệt 2 loại son đang được ưa chuộng nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về son và tự làm đẹp được hiệu quả nhất.

 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời