Sử Dụng Dầu Tràm Cho Bé Cần Lưu Ý Những Gì?

Chúng ta đều biết rằng da của trẻ thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, đặc biệt là da trẻ sơ sinh. Trong khi đó, việc dùng dầu tràm cho bé dường như đã trở nên rất quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Tuy mang lại rất nhiều lợi ích, ưu điểm khác nhau, nhưng việc sử dụng dầu tràm cũng đều phải cân nhắc kỹ càng để bảo vệ da cho trẻ. Vậy thì liệu các mẹ đã biết sử dụng dầu tràm đúng cách hay chưa?

Nhu cầu sử dụng dầu tràm cho bé hiện nay

Hiện nay hầu như mẹ nào cũng có con nhỏ và chắc hẳn rằng không còn quá xa lạ với dầu tràm. Một  phần là vì kinh nghiệm dân gian, phần nữa là sự phổ biến và quảng bá của các sản phẩm dầu tràm, vì vậy mà sản phẩm ngày càng được ứng dụng nhiều hơn.

Dầu tràm cho bé
Hiện nay nhu cầu dùng tinh dầu tràm cho bé ngày càng tăng cao

Với nhiều công dụng vượt trội như chữa ho, cảm cúm, chữa côn trùng cắn…lại an toàn và đảm bảo làn da cho bé. Sản phẩm tinh dầu tràm ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy với trẻ nhỏ thì các mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi mua và sử dụng sản phẩm. Khi sử dụng luôn phải chú ý, không lạm dụng, không dùng quá nhiều bởi da bé còn rất mỏng, nhạy cảm và dễ bị kích ứng. 

Hãy dùng dầu tràm thật đúng cách cho bé để đạt được hiệu quả cao !. 

Một số thông tin cần biết về dầu tràm

Dầu tràm cho bé loại nào tốt? Dầu tràm nào tốt cho trẻ sơ sinh? – Phần ngay dưới đây chính là câu trả lời cho mọi người.

Dầu tràm được chia ra làm 2 loại chính đó là tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà. Mỗi loại đều có những công dụng riêng của nó và chúng hoàn toàn khác nhau.

Dầu tràm trà là loại tinh dầu đang được rất nhiều người sử dụng, không chỉ cho người lớn mà còn rất an toàn với trẻ nhỏ. Đây là sản phẩm được tạo thành nhờ cành và lá của loại cây có tên Melaleuca altemifolia. Loại cây này đặc biệt có xuất xứ từ Australia. Từ xưa đến nay, tinh dầu tràm trà luôn được con người sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, chăm sóc da.

Còn dầu tràm gió lại mang đến nhiều tính năng, công dụng vượt trội về sức khỏe, đặc biệt là sự an toàn cho làn da nhạy cảm của bé nên dầu tràm gió được sử dụng cũng ngày càng phổ biến hơn. Vậy dầu tràm gió chính là lựa chọn đúng và chuẩn để dùng cho bé và tốt cho trẻ sơ sinh nhất.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dầu tràm cho bé

Dầu tràm được ứng dụng nhiều, mang đến nhiều công dụng vượt trội nhưng cũng có hoạt tính khá mạnh, vì vậy khi cùng dầu tràm cho làn da của bé, các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ các vấn đề sau:

Dùng dầu tràm nhưng tránh vùng da nhạy cảm

Các vùng da nhạy cảm của bé còn khá mỏng, vì vậy nếu mẹ vô tình sử dụng, thoa bôi lên sẽ rất dễ khiến cho da mẹ ửng đỏ, kích ứng hoặc tổn thương niêm mạc phía trong mũi. 

Chính vì vậy khi sử dụng dầu tràm cho bé, các bậc phụ huynh nên nhớ không bội trực tiếp dầu tràm trên các vùng da nhạy cảm như: cổ, da mặt, mắt, đầu,…

Dầu tràm cho bé loại nào tốt
Không nên lạm dụng dầu tràm cho bé, hãy dùng đúng cách

Không lạm dụng dầu tràm cho bé

Vì bé còn nhỏ và da rất nhạy cảm vì vậy chỉ cần dùng lượng nhỏ phù hợp là các mẹ có thể phát huy được vai trò của dầu tràm rồi. Bạn có thể tham khảo các liều lượng mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

  • Một là 5 giọt nếu pha nước tắm cho bé
  • Hai là 1 giọt nếu dùng để massage
  • Ba là 1 giọt khi dùng để thoa lòng bàn chân
  • Bốn là 1 giọt để thoa vết côn trùng cắn, muỗi cắn.
  • Năm là nếu dùng để xông hơi có thể dùng từ 3 – 4 giọt nhỏ

Đặc biệt các mẹ cũng nên lưu ý nếu như trong quá trình dùng tinh dầu tràm mà bé có biểu hiện dị ứng thì nên dừng ngay sản phẩm này lại, vì có thể da bé quá nhạy cảm với hoạt tính của tràm.

Dầu tràm dùng cho bé mang đến nhiều công dụng rất tích cực, tuy nhiên lại có nhiều rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ và có thông tin cơ bản để sử dụng cho hợp lý, cho an toàn nhé.

Tìm hiểu thêm về:

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời