Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 0

Dầu tràm – sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên vô cùng an toàn cho trẻ sơ sinh. Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết để bảo vệ con yêu của mình. Hãy tìm hiểu những tác dụng của loại dầu này qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cơ thể có hệ miễn dịch vô cùng kém nên khi trở lạnh rất dễ bệnh vì thế rất cần những loại dầu này. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu những tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh để các mẹ có thể bảo vệ con yêu của mình đúng cách.

Tránh cảm cúm, ho

Trong dầu tràm có chứa Eucalyptol – có khả năng kháng khuẩn hiệu quả, giảm đờm. Được biết thành phần này thường có trong thuốc trị ho của trẻ. Thành phần này không chỉ trị ho hiệu quả mà còn có khả năng tránh cảm cúm, cảm mạo.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh – tăng khả năng miễn dịch

Những vi khuẩn virus trong không khí sẽ rất dễ khiến cho trẻ bị bệnh. Hãy cho Tinh dầu tràm vào nước nóng để lan rộng mùi ra không gian phòng để tiêu diệt những vi khuẩn virus và làm cho hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh

Hỗ trợ điều trị tình trạng ngạt mũi

Một trong những tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh được các mẹ yêu thích, đó là hỗ trợ điều trị tình trạng ngạt mũi. Khi bé bị ngạt mũi bé sẽ rất khó chịu và dễ quấy khóc, lúc này mẹ nên cho ít dầu tràm vào khăn rồi quấn cổ cho trẻ. Trong dầu tràm có chất làm cho tình trạng ngạt mũi của trẻ thuyên giảm.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh – trị nốt muỗi đốt

Do làn da của trẻ sơ sinh vô cùng nhạỵ cảm nên khi bị muỗi đốt da trẻ sẽ đỏ hơn người lớn. Khi thấy trẻ gặp tình trạng như vậy mẹ hãy bôi dầu tràm vào trực tiếp nốt muỗi đốt đó, khi bôi xong chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy chỗ bị muỗi đốt giảm sưng, đỏ.

Chữa bệnh khó tiêu, đau bụng cho trẻ

Khó tiêu, đau bụng – căn bệnh gây khó chịu cho trẻ và làm trẻ quấy khóc. Để khắc phục tình trạng này mẹ hãy dùng dầu tràm massage nhẹ nhàng vào bụng của trẻ. Trong dầu tràm có chất Cineol có khả năng làm nóng kích thích tuần hoàn máu và từ đó giúp trẻ chữa được khó tiêu, đau bụng.

Giảm đau hiệu quả

Giảm đau – tác dụng của dầu tràm được nhiều người yêu thích. Khi bôi dầu tràm lên người lúc sau những cơn đau bụng, đau cơ, xương khớp sẽ giảm đi.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh – giữ ấm cơ thể

Dầu tràm có tính ấm cao nên khi bôi vào người cho trẻ thì cơ thể trẻ âm lên và từ đó tránh được lạnh. Khi tránh được lạnh trẻ rất khỏe mạnh và không dễ mắc những bệnh như cảm cúm, ho.

Hướng dẫn cách dùng của dầu tràm dành cho trẻ sơ sinh

Để phát huy được tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh, bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng dầu đúng cách. Khi dùng bạn cần biết điểm sau:

Mẹ không nên bôi trực tiếp vào mũi của trẻ, nên vào áo đồ dùng của trẻ (với trẻ dưới 6 tháng), còn trên 6 tháng có thể bôi trực tiếp.

Cho vài giọt dầu tràm vào nước tắm của trẻ. Cách này vô cùng hiệu quả trong việc phòng bệnh cho trẻ mà còn xua đuổi côn trùng tránh xa trẻ.

Khi ra ngoài trời lạnh mẹ nên bôi vào bàn chân, lòng bàn tay, bụng.

Cũng có thể bôi vào quần áo, đồ dùng của trẻ.

Nên mua sản phẩm dầu tràm ở đâu?

Bạn đang tìm nơi bán dầu tràm uy tín, đáng tin cậy hãy đến ngay với Thương Hiệu Vùng Miền. Một cái tên không còn xa lạ với các bà mẹ hiện nay, do sản phẩm tinh dầu tại đây chính hãng và tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin của Thương Hiệu Vùng Miền hãy liên hệ đến https://thuonghieuvungmien.vn/.

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời