Cách làm mắm rươi ngon độc lạ

Chuyên mục: Nông Sản, Con Rươi | 0

Mắm rươi – loại mắm rất nổi tiếng ở tiếng ở những vùng trong và đặc biệt nổi tiếng ở các tỉnh miền trung. Loại mắm này người chơi có thể tự làm và chỉ cần nắm cách làm mắm rươi ngon độc lạ nhất. Cách làm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian và chỉ cần thực hiện đúng cách.

Công dụng của con rươi

Trước khi tìm hiểu cách làm mắm rươi – chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về con rươi này. Con rươi này có thê tiếng anh Polychaeta và sống chủ yếu ở biển và nước lợ và có tên khác như rồng biển. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy tham khảo phần dưới đây.

Con rươi là gì?

Con rươi – một loại giun sống ở dưới nước và có xúc tu chia làm hai khối, một khối lớn và một khối nhỏ. Những chi bên chẻ đôi đối xứng và phần mệnh có những xúc tu. Con rươi này có chiều dài trung bình từ 7 đến 10 cm và chiều ngang tầm 5 – 0,6 cm và thân mình có hơn 50 đốt màu hồng, xanh và nâu nhạt.

Cách làm mắm rươi

Công dụng của con rươi với sức khỏe con người

Tại Việt Nam con rươi chủ yếu sống tại những vùng ven sông, cánh đồng ngập nước của những vùng ở Bắc Bộ và trong đó có Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình. Rươi chủ yếu thích hợp với nhiệt độ lạnh.

Rươi có nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe con người như có thể chữa bệnh. Con này còn có nhiều chất dinh dưỡng chất đạm, muối khoáng, canxi, photpho, sắt và kẽm … và tốt cho sức khỏe người ăn. Để tăng được công dụng bạn nên ăn sống hay nấu ăn.

Cách làm mắm rươi ngon độc lạ

Cách làm mắm rươi ngon độc lạ không quá khó chỉ cần thực hiện đúng quy trình. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết cách làm mắm rươi chi tiết nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được mắm rươi người làm cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm rươi tươi sống, muối tinh, hũ sành, chai thủy tinh, rượu nếp, bột thính, bột gừng, bột vỏ quýt.

Cách làm mắm rươi ngon độc lạ

Cach lam mam ruoi ai cũng có thể làm được chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Lấy rươi cho vào rổ và sau đó rửa sạch làm sạch.

Bước 2: Cho rươi vào bát to và thêm muối theo tỉ lệ 6:1 và lấy đũa quậy nhuyễn. Cho hỗn hợp đó vào hũ sanhg và đậy kín, đem phơi nắng. Cho thêm những nguyên liệu phụ trong quá trình làm mắm. Hãy chú ý đến những tuần để cho thêm nguyên liệu cần thiết.

Tuần thứ tư bạn hãy mở hũ sành và cho thêm rượu.

Tuần thứ sáu bạn hãy thêm bột thính.

Tuần thứ tám cho chế bột thính và bột gừng vào hũ và đậy kín.

Tuần thứ mười bạn chuyển mắm từ hũ sành sang những chai thủy tinh đậy nắp và phơi nắng. Bạn hãy cho hũ mắm đó phơi nắng liên tục trong vòng 1 – 2 tháng là có thể dùng được.

Mắm rươi có thể dùng làm nước chấm để chấm những đồ luộc và có hương vị đậm đà và ngon hơn cho người dùng. Nhưng mắm này phụ nữ có thai và người bị dị ứng không nên ăn vì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm mắm rươi chưng thịt

Nên mua mắm ở cơ sở nào?

Cách làm mắm rươi không quá khó và những người muốn ăn nên mua tại những cơ sở uy tín. Hãy đến với Thương Hiệu Vùng Miền để có được những lo mắm rươi hoàn hảo và sản phẩm tại đây luôn được người dùng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành. Bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến số điện thoại 098.7755.8100914.098.119. Thương hiệu này luôn cam kết đem đến sản phẩm tốt đến khách hàng.

Cách làm mắm rươi không quá khó chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết bà cách làm chi tiết chắc chắn sẽ cho ra những hũ mắm ngon lành. Loại mắm này có nhiều chất tốt cho sức khỏe con người và cải thiện được tình trạng sức khỏe vì thế bạn nên làm ngay cho mình một hũ mắm rươi này.

Nếu bỏ qua loại mắm nhiều chất dinh dưỡng này thật tiếc cho bạn và hãy làm ngay và sắm ngay một lọ để những bữa ăn càng thêm đậm đà nhiều mùi vị hấp dẫn.

Tham khảo thêm về con rươi:

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời