Cách làm tỏi sấy giòn ngon và đúng, tăng hương vị cho bữa ăn có khó không? Tỏi sấy giòn được sự ưa thích của nhiều người nhờ tính dễ ăn, lạ miệng. Ngoài ra, tỏi sấy giòn còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đi tìm hiểu bí quyết làm tỏi sấy giòn ngon và lạ miệng nhé.
Cách làm tỏi sấy giòn tại nhà
Để làm tỏi sấy giòn ngon, bạn cần lựa mua tỏi củ to vừa phải, tươi ngon, không dập nát. Dụng cụ không thể thiếu để tỏi sấy giòn tỏi là lò nướng hoặc máy sấy trái cây hoa quả.
Với quy mô chỉ sấy để dùng cho bữa ăn gia đình, bạn chỉ cần chuẩn bị máy sấy cỡ nhỏ là được.
Cách làm tỏi sấy giòn rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Trước hết, bạn tách các tép tỏi ra khỏi củ, bỏ vỏ, phần dập nát, hư hỏng. Nên thái tỏi thành từng lát mỏng để tỏi sấy được nhanh hơn và giòn hơn. Cho tỏi lên khay, trải đều ra và cho vào lò nướng. Nướng trong nhiệt độ vừa phải với thời gian từ 45 phút đến 60 phút. Thường xuyên kiểm tra tỏi trong quá trình nướng để tránh tỏi bị cháy, khét hay dính vào khay.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng máy sấy hoa quả để thay thế. Tương tự với nướng, cho các lát tỏi đã thái mỏng vào máy sấy. Sấy với nhiệt độ vừa phải, khi tỏi khô có mùi thơm, khô lại thì lấy ra để nguội.
Cần lưu ý, để tỏi sấy được giòn, ngon, phải tách hết nước từ tép tỏi tươi trong quá trình nướng hoặc sấy tỏi. Điều này cũng giúp tỏi được bảo quản lâu hơn, giòn hơn. Bạn cũng có thể cho tỏi sấy khô vào cối xay sinh tốt để làm bột tỏi.
Những công dụng của tỏi sấy với sức khỏe
Cách làm tỏi sấy giòn đơn giản nên bạn có thể tranh thủ làm để bổ sung vào các bữa ăn gia đình. Tỏi không chỉ là gia vị để chế biến các món ăn. Tỏi còn là bài thuốc giúp chữa trị nhiều bệnh hiệu quả nhờ các chất dinh dưỡng có bên trong tỏi. Tỏi sấy giòn ăn vừa ngon vừa lạ miệng, còn có thể sử dụng để điều trị nhiều bệnh như:
Điều trị các bệnh về xương khớp
Tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng giảm đau, giảm viêm tốt. Nhờ đó, tỏi có tác dụng tốt đối với các bệnh nhân gặp phải các vấn đề về xương, khớp như viêm khớp, đau nhức xương khớp. Bổ sung tỏi sấy vào bữa ăn hằng ngày giúp bạn giảm các triệu chứng bệnh về xương khớp hiệu quả.
Bảo vệ tim mạch
Tỏi sấy giúp làm giảm các cholesterol xấu và gia tăng hàm lượng các cholesterol tốt trong máu. Nhờ đó, tỏi có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị giảm cân, ngăn ngừa béo phì, điều trị các bệnh lý nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não và bảo vệ tim mạch tốt hơn.
Làm hạ lượng đường huyết có trong máu
Tỏi sấy giúp giải phóng các Insulin tự do trong máu, nhờ đó giúp giảm hiệu quả lượng đường có huyết. Ngoài ra, tỏi sấy còn giúp điều hòa, giảm huyết áp. Những người mắc bệnh về tiểu đường, huyết áp cao nên bổ sung tỏi trong bữa ăn hằng ngày.
Sử dụng tỏi sấy như thế nào là đúng cách
Tỏi là loại gia vị lành tính, dễ sử dụng. Bạn có thể bổ sung tỏi sấy giòn trong bữa ăn hằng ngày từ 3 đến 5 lát tỏi. Tỏi sấy giòn dễ ăn, ngon miệng lại không có mùi vị đặc trưng cay nồng, hắc như tỏi tươi. Vì thế, dù là người lớn hay trẻ em, hoặc những người không thích tỏi tươi đều có thể ăn được tỏi sấy.
Nhờ những lợi ích với sức khỏe, ngay từ hôm nay, hãy tập thói quen bổ sung tỏi sấy vào các món ăn. Điều này không chỉ tăng vị giác, giúp món ăn ngon hơn, còn giúp bạn và gia đình phòng ngừa và điều trị được nhiều bệnh lý.
Trên đây là cách làm tỏi sấy giòn tại nhà đơn giản, dễ thực hiện và những lợi ích của tỏi sấy. Từ hôm nay. đừng quên bổ sung tỏi sấy vào mỗi bữa ăn nhé.
>> Có thể bạn cần: Kinh nghiệm chọn mua bột tỏi ở Hà Nội cho các bà nội trợ
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.