Con Rươi Hải Dương Đặc Sản Ai Cũng Muốn Thử Một Lần

Con rươi Hải Dương là đặc sản mà biết bao nhiêu người muốn thử một lần. Loại rươi này không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn cực kỳ ngon nên nếu có cơ hội đến Hải Dương thì bạn nên một lần nếm thử món ngon này. 

Con rươi Hải Dương nở rộ vào mùa nào? 

Rươi sống theo mùa và chỉ đến mùa rươi thì chúng ta mới có đặc sản rươi để chế biến nên nhiều món ăn ngon. 

Đấy là lý do nhiều người thắc mắc con rươi Hải Dương sống vào mùa nào? 

Thông thường thì vào mùa thu ở Hải Dương, người dân sẽ bắt đầu đi kiếm rươi. Đặc biệt theo ông cha ta kể lại thì rươi nở rộ vào khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

 Con rươi hải dương

Đấy là thời điểm mà rươi lên từng đàn rất nhiều. Thời điểm này thì con rươi cũng mập mạp hơn, béo hơn và ăn ngon hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Nếu muốn thử món ăn thơm ngon rươi này thì bạn chỉ cần đến các tỉnh miền Bắc vào 3 tháng đó là tháng 9, 10 và 11 là bạn sẽ tha hồ lựa chọn cho mình rất nhiều món ăn được người dân làm từ rươi. 

Rươi Hải Dương khác rươi vùng khác như thế nào? 

Hải Dương là tỉnh có nhiều rươi nhất và đặc biệt là rươi Ở Hải Dương được đánh giá là ngon nhất trong những tỉnh có rươi. Vậy thì con rươi Hải Dương có những đặc điểm nào khác biệt so với rươi ở những vùng khác. 

Rươi có ở những vùng nào? 

Rươi sống tập trung chủ yếu tại những tỉnh phía Bắc của nước ta. Ngoài Hải Dương thì những tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh cũng có rươi xuất hiện. Tuy nhiên, những ai đã từng thử rươi tại những tỉnh phía Bắc thì sẽ dễ dàng nhận ra rươi Hải Dương đặc biệt hơn rất nhiều so với những địa điểm khác. 

Con rươi Hải Dương có đặc điểm gì khác biệt so với những vùng khác 

Một lý do để nhiều người yêu thích rươi ở Hải Dương đó chính là ngon hơn so với những vùng khác. Rươi Hải Dương mang đến những đặc điểm vượt trội như: 

  • Béo, mập mạp: độ mập mạp và béo của rươi ở Hải Dương nhiều hơn so với những vùng khác. 
  • Màu đỏ hơn: khi chọn rươi thì bạn sẽ được khuyến khích chọn những con rươi có màu đỏ. Và so với những vùng khác thì rươi Hải Dương có màu đỏ nhiều hơn. 
  • Giá trị dinh dưỡng nhiều hơn: rươi có rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng rươi ở Hải Dương có hàm lượng những chất cần thiết cho cơ thể tuyệt đối. Còn đối với những vùng khác thì rươi có hàm lượng chất dinh dưỡng này có phần ít hơn. 
  • Rươi tươi hơn: so về độ tươi thì có thể nói rươi ở Hải Dương được đánh giá là tươi nhất và khỏe nhất. 

Con rươi đặc sản ở đâu

Địa chỉ mua rươi ở Hải Dương uy tín 

Đặc sản con rươi Hải Dương là một đặc sản mới lạ nên được rất nhiều người quan tâm và muốn dùng thử. Vậy thì lựa chọn địa điểm bán rươi như thế nào? 

  • Rươi chất lượng: để chọn địa điểm chất lượng thì trước hết rươi phải chất lượng. Rươi chất lượng là những con rươi tươi, mập mạp, màu đỏ và có giá trị dinh dưỡng cao. 
  • Chế độ ưu đãi cao: bạn không nên chọn những địa điểm không có chế độ ưu đãi như không cho đổi trả, không cho kiểm tra rươi…vì những địa điểm này không đáng tin cậy. 

Một trong những địa điểm mà bạn có thể tin tưởng đó chính là Thương Hiệu Vùng Miền. Bạn có truy cập vào website https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến 098.7755.810 để mua được sản phẩm rươi chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt nơi đây chuyên cung cấp rươi Hải Dương nên bạn cũng có thể yên tâm khi đặt hàng.

Hi vọng với những chia sẻ về con rươi Hải Dương như trên thì bạn sẽ mua cho mình đúng rươi chất lượng như mong đợi. 

Tìm hiểu thêm về :

5/5 - (1 bình chọn)
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời