Con rươi Hải Dương là đặc sản mà biết bao nhiêu người không thể kìm lòng dù chỉ nếm thử qua một lần. Loại rươi này không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn cực kỳ ngon nên nếu có cơ hội đến Hải Dương thì bạn nên một lần nếm thử món ngon này. Bạn có tò mò, muốn biết món ăn này có gì ngon mà lại đốn tim được nhiều người như vậy không? Nếu có, thì bài viết này sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành tặng bạn để giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang thắc mắc.
Giới thiệu đôi nét về đặc sản Hải Dương
Hải Dương là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực độc đáo và phát triển. Đặc sản của Hải Dương không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn góp phần quan trọng trong việc du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực của vùng miền.
Trong danh sách đặc sản của Hải Dương, con rươi được coi là một biểu tượng quan trọng. Con rươi không chỉ là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn, mà còn là biểu tượng của sự giàu có và phong phú của vùng đất này. Việc tận dụng con rươi để tạo ra những món ăn ngon không chỉ đem lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn giữ gìn và phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống của Hải Dương.
Con rươi Hải Dương nở rộ vào mùa nào?
Rươi sống theo mùa và chỉ đến mùa rươi thì chúng ta mới có đặc sản rươi để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Đấy là lý do nhiều người thắc mắc con rươi Hải Dương sống vào mùa nào?
Thông thường thì vào mùa thu ở Hải Dương, người dân sẽ bắt đầu đi kiếm rươi. Đặc biệt theo ông cha ta kể lại thì rươi nở rộ vào khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.
Đấy là thời điểm mà rươi lên từng đàn rất nhiều. Thời điểm này thì con rươi cũng mập mạp hơn, béo hơn và ăn ngon hơn so với những thời điểm khác trong năm.
Nếu muốn thử món ăn thơm ngon rươi này thì bạn chỉ cần đến các tỉnh miền Bắc vào 3 tháng đó là tháng 9, 10 và 11 là bạn sẽ tha hồ lựa chọn cho mình rất nhiều món ăn được người dân làm từ rươi.
Rươi Hải Dương khác rươi vùng khác như thế nào?
Hải Dương là tỉnh có nhiều rươi nhất và đặc biệt là rươi Ở Hải Dương được đánh giá là ngon nhất trong những tỉnh có rươi. Vậy thì con rươi Hải Dương có những đặc điểm nào khác biệt so với rươi ở những vùng khác.
Rươi có ở những vùng nào?
Rươi sống tập trung chủ yếu tại những tỉnh phía Bắc của nước ta. Ngoài Hải Dương thì những tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh cũng có rươi xuất hiện. Tuy nhiên, những ai đã từng thử rươi tại những tỉnh phía Bắc thì sẽ dễ dàng nhận ra rươi Hải Dương đặc biệt hơn rất nhiều so với những địa điểm khác.
Con rươi Hải Dương có đặc điểm gì khác biệt so với những vùng khác
Một lý do để nhiều người yêu thích rươi ở Hải Dương đó chính là ngon hơn so với những vùng khác. Rươi Hải Dương mang đến những đặc điểm vượt trội như:
- Béo, mập mạp: độ mập mạp và béo của rươi ở Hải Dương nhiều hơn so với những vùng khác.
- Màu đỏ hơn: khi chọn rươi thì bạn sẽ được khuyến khích chọn những con rươi có màu đỏ. Và so với những vùng khác thì rươi Hải Dương có màu đỏ nhiều hơn.
- Giá trị dinh dưỡng nhiều hơn: rươi có rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng rươi ở Hải Dương có hàm lượng những chất cần thiết cho cơ thể tuyệt đối. Còn đối với những vùng khác thì rươi có hàm lượng chất dinh dưỡng này có phần ít hơn.
- Rươi tươi hơn: so về độ tươi thì có thể nói rươi ở Hải Dương được đánh giá là tươi nhất và khỏe nhất.
Món ngon, đặc sản vạn người mê được chế biến từ con rươi ở hải dương
Rươi không chỉ là mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hải dương, mà rươi còn chính là nguồn nguyên liệu giúp tạo nên nhiều món ăn đặc sản tại mảnh đảnh thân yêu này.
Món rươi nướng lá lốt
Trước đây người ta thường nướng thịt với lá lốt, nhưng hiện nay các nhà đầu bếp tài ba tại Tứ Kỳ đã sáng tạo ra món ăn mới khiến cho nhiều người ăn tấm tắc khen ngay miếng đâu tiên. Món lá lốt được làm từ con rươi ở hải dương, cùng kết hợp với thịt nạc vai, lá lốt băm, ớt tươi thái nhuyễn, vỏ quýt thái nhỏ cùng với gia vị đậm đà đã làm cho người ăn không thể từ chối thử tiếp miếng thứ hai.
Món chả rươi
Chả rươi là sự kết hợp của trứng gà, thịt rươi, thịt nạc, vỏ quýt, gừng cùng những gia vị đậm đà tạo nên món chả có một không hai. Món chả rươi khi được chấm cùng với nước mắm pha đường có một ít ớt tươi vị cay cay xay nhuyễn, thêm một tí vị chua của chanh sẽ tăng thêm vị ngon, làm ấm lòng bao thực khách khi mùa se lạnh ghé thăm vùng đất Bắc.
Món rươi ở hải dương kho nồi đất
Miền bắc từng nổi tiếng với món cá khô tộ trong mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thì hiện nay lại nổi tiếng với món đặc sản rươi hải dương kho tộ. Món ăn này cũng chính là một trong những món ăn góp mặt trong mâm cơm đoàn viên của người bắc khi tết đến, xuân về. Hương vị đậm đà, mang đậm chất ẩm thực Việt sẽ làm cho không khí sum vầy gia đình trở nên ấm cúng hơn, hạnh phúc hơn bao giờ hết.
Địa chỉ mua rươi ở Hải Dương uy tín
Đặc sản con rươi Hải Dương là một đặc sản mới lạ nên được rất nhiều người quan tâm và muốn dùng thử. Vậy thì lựa chọn địa điểm bán rươi như thế nào?
- Rươi chất lượng: để chọn địa điểm chất lượng thì trước hết rươi phải chất lượng. Rươi chất lượng là những con rươi tươi, mập mạp, màu đỏ và có giá trị dinh dưỡng cao.
- Chế độ ưu đãi cao: bạn không nên chọn những địa điểm không có chế độ ưu đãi như không cho đổi trả, không cho kiểm tra rươi…vì những địa điểm này không đáng tin cậy.
Một trong những địa điểm mà bạn có thể tin tưởng đó chính là Thương Hiệu Vùng Miền. Bạn có truy cập vào website https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến 098.7755.810 để mua được sản phẩm rươi chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt nơi đây chuyên cung cấp rươi Hải Dương nên bạn cũng có thể yên tâm khi đặt hàng.
Hi vọng với những chia sẻ về con rươi Hải Dương như trên thì bạn sẽ mua cho mình đúng rươi chất lượng như mong đợi.
++ Tìm hiểu thêm về:
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.