Cách làm tỏi sấy tại nhà rất dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể tự làm được. Công việc bận rộn, không có thời gian nhiều mỗi lần vào bếp. Bạn có thể lựa chọn tỏi sấy thay cho tỏi tươi để tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo mùi vị món ăn. Cùng mình đi tìm hiểu bí quyết làm tỏi sấy tại nhà nhanh gọn, đơn giản nhất nhé.
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị để làm tỏi sấy tại nhà
Tỏi sấy có thời gian bảo quản, lưu trữ lâu hơn so với tỏi tươi. Ngoài ra, tính tiện dụng cũng giúp tỏi sấy được các chị em nội trợ yêu thích. Cách làm tỏi sấy tại nhà rất đơn giản, dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu, dụng cụ dưới đây nhé:
- Tỏi tươi, số lượng nhiều ít tùy vào nhu cầu. Tỏi sấy có thể bảo quản và lưu trữ lâu mà vẫn giữ được mùi vị, hương thơm. Vì vậy bạn có thể làm số lượng đủ lớn để dùng dần nhằm tiết kiệm thời gian.
- Lò nướng hoặc máy sấy hoa quả.
Lưu ý, để thành phẩm được ngon và đẹp mắt, khi chọn mua tỏi cần lưu ý:
- Chọn tỏi có độ to vừa phải, lựa chọn những củ tỏi đều nhau. Như vậy, khi sấy xong sản phẩm sẽ đồng đều và đẹp mắt.
- Tránh chọn tỏi bị dập nát, hư hỏng, sẽ làm giảm độ ngon của tỏi sấy.
Cách làm tỏi sấy tại nhà
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, tiến hành làm tỏi sấy theo các bước dưới đây
Bước 1: Tách rời các tép tỏi, bỏ phần cuống tỏi bị khô cứng. Loại bỏ những tép tỏi bị dập nát, hư hỏng.
Bước 2: Thái mỏng tép tỏi. Đây là bước không bắt buộc phải thực hiện theo. Tuy nhiên, để tỏi được sấy khô đều, đẹp mắt, thái mỏng tép tỏi sẽ cho thành phẩm ngon hơn.
Bước 3: Lót giấy vào khay nướng, trải đều các tép tỏi lên khay. Nướng tỏi khoảng 1 tiếng với nhiệt độ vừa. Trong quá trình nướng, thường xuyên kiểm tra để tránh tỏi bị cháy khét.
Nếu không có lò nướng, có thể sử dụng máy sấy hoa quả để sấy tỏi. Tuy nhiên, sấy tỏi bằng máy sẽ tốn thời gian nhiều hơn so với sử dụng lò nướng.
Bước 4: Bỏ tỏi đã sấy ra khay, để nguội, cho tỏi vào keo, hũ kín. Bảo quản thành phẩm ở nơi khô thoáng. Bạn có thể trữ tỏi sấy giòn để ăn trong nhiều tháng, thậm chỉ cả năm mà không lo hư hỏng. Nếu thích ăn bột tỏi, có thể cho tỏi đã sấy vào máy xay sinh tố để xay mịn.
Yêu cầu thành phẩm tỏi sấy
Tỏi sấy thành phẩm đạt chuẩn phải tách hết nước hoàn toàn từ tép tỏi tươi. Sản phẩm có màu vàng đặc trưng và mùi thơm của tỏi. Khâu chọn tỏi tươi rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn tỏi tươi ngon, tép tỏi đồng đều nhau, thành phẩm sẽ rất ngon và đẹp mắt.
Thành phẩm phải giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong tỏi như các loại vitamin B1, B2, B3,B6 hay các hợp cất sắt, canxi, mangan, magie, kali, photpho, selen, allicin,… Đây là những hợp chất có lợi cho sức khỏe, yêu cầu thành phẩm phải giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng trên.
Cách làm tỏi sấy tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không có lò nướng hay máy sấy hoa quả tại nhà, nên lựa chọn mua tỏi sấy sẵn. Nên lưu ý chọn mua từ những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Mình vẫn khuyến khích các bạn tự mua tại nhà để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Trên đây là cách làm tỏi sấy tại nhà vừa nhanh gọn lại dễ dàng. Bạn có thể tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để vào bếp trổ tài, làm ngay tỏi sấy lưu trữ cho cả nhà dùng dần nhé. Tỏi sấy vừa tiện lợi lại thơm ngon, dễ sử dụng và bảo quản hơn so với tỏi tươi.
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.