Mách Bạn Cách Pha Nhụy Hoa Nghệ Tây Cực Kỳ Đơn Giản

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây không cần phải bàn cãi nhiều, bởi nó đã được chứng minh kiểm nghiệm trong y học cổ truyền từ rất lâu. Thảo dược thần kỳ “vàng đỏ” này không chỉ tác dụng đối với sức khỏe mà còn cả trong làm đẹp. Vậy cách pha nhụy hoa nghệ tây như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì đang là nỗi băn khoăn của không ít người. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu kỹ về điều này nhé.

Những cách pha nhụy hoa nghệ tây Saffron chuẩn

Để không làm mất đi tác dụng thần kỳ của loại thảo dược quý hiếm này thì cần phải biết cách pha của nó ra sao, đúng cách mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách pha nhụy hoa nghệ tây chuẩn và có tác dụng nhiều nhất đó là:

Pha cùng với hoa cúc vàng

Ngoài tác dụng hoa cúc dùng để trang trí cho không gian riêng của bạn thì hoa cúc còn có thể làm trà uống. Cúc làm trà thì cực thơm và ngon, chính vì vậy khi nó được pha chung với nhụy hoa nghệ tây, đó là sự kết hợp hoàn hảo. Mùi thơm của Saffron quyện mùi thơm hoa cúc mang đến cho người thưởng thức sảng khoái, lê phê hơn.

Cách pha nhụy hoa nghệ tây
Pha nhụy hoa nghệ tây cùng với hoa cúc sẽ giúp hương vị thơm ngon hơn

Ở cách này bạn cũng để nước ấm ấm dùng để pha. Trước tiên chuẩn bị một vài bông hoa cúc đã phơi hoặc sấy khô, 1 vài sợi Saffron. Bạn cho sợi hoa nghệ tây vào trước sau đó cho hoa cúc lên trên, hãm khoảng 10 đến 15 phút chờ tan hết rồi thưởng thức.

Pha với nước

Pha với nước ấm: Chuẩn bị một cốc nước ấm khoảng 70 đến 80 độ, lấy một vài sợi Saffron thả vào nước, sau đó hòa tan. Các tinh chất chứa trong đó cũng được hòa tan, bạn để khoảng 3 đến 5 phút là có thể uống được.

Pha với nước lọc: Lấy một cốc nước lọc nguội bình thường, rồi thả vài sợi từ 5 đến 10 sợi Saffron vào cốc, khuấy đều cho tan hết. Để khoảng 3 đến 5 phút giống cách trên rồi uống. Nếu bạn muốn uống lạnh thì cho thêm chút đá không thì để nguyên như vậy uống.

Pha với sữa

Lấy một cốc nước ấm 70 đến 80 độ, cho sữa và vài sợi nhụy hoa nghệ tây cùng một lúc sau đó khuấy đều, cũng để khoảng 3 đến 5 phút giống cách trên là có thể thưởng thức được. Lưu ý cho lượng sữa vừa đủ tránh ngọt quá sẽ gây khé cổ.

Pha với mật ong

Cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào cốc nước ấm, sau đó cho chút xíu mật ong nhớ là ít mật ong thôi. Vì mật ong rất ngọt, khuấy đều chờ hòa tan hết rồi uống.

Pha với hoa hồng Pháp

Ở cách này giống như pha với hoa cúc trên. Chỉ cần chuẩn bị thêm 2, 3 bông hoa hồng pháp đã phơi khô hoặc sấy khô. Cho vài sợi bông nhụy hoa nghệ tây cùng hoa hồng pháp mang đi hãm và để khoảng từ 10 đến 10 phút là dùng được.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây

Sử dụng hoa nghệ tây cần chú ý điều gì?

Không phải cứ thấy nhụy hoa nghệ tây nhiều tác dụng là uống được nhiều nhé. Khi uống cần uống đúng cách để phát huy được công dụng của nó, ngoài ra uống cần có điều độ.

Mỗi một ngày bạn không nên sử dụng quá 50 sợi Saffron tương đương 0.1gr. Như vậy trung bình không dùng quá 3gr trong vòng 1 tháng. Chính vì hoa nghệ tây có nhiều dưỡng chất nên khi dùng nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, thừa chất, không tốt cho sức khỏe.

Saffron không phân biệt đối tượng sử dụng, có thể sử dụng cho người già trẻ nhỏ, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thì cần thăm hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Trước khi có ý định dùng nhụy hoa nghệ tây, bạn nên tham khảo tìm kỹ địa chỉ mua hàng tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng, không chính hãng. Không những kém chi phí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Ngoài việc biết được những cách pha nhụy hoa nghệ tây thì bạn cần phải biết uống nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào để chọn thời điểm thích hợp thì mới đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Nhìn chung cách pha nhụy hoa nghệ tây không hề khó, không mất quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn phát huy được đầy đủ tác dụng. Hãy đọc kỹ bài viết trên trước khi pha Saffron nhé.

 

Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời