Những Cách Chữa Đau Răng Có Thể Bạn Chưa Biết?

Đau răng chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, từ già cho đến trẻ đều không tránh khỏi sự phiền toái này. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cách chữa đau răng mà mọi người có thể chưa biết. 

Nguyên nhân bị đau răng 

Trước khi tham khảo qua cách chữa đau răng thì chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao bị đau răng để tìm đúng biện pháp chữa trị kịp thời cho đúng trường hợp của mình.

Đau răng được phân chia ra thành 2 đối tượng cụ thể và có những nguyên nhân gây đau răng cũng khác nhau với mỗi đối tượng.

Cụ thể:

Đau răng ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ thì việc đau răng cũng diễn ra khá là thường xuyên. Lý do khiến cho trẻ nhỏ đau răng khá là đơn giản. 

  • Thứ nhất trẻ nhỏ đau răng do ăn quá nhiều đồ ngọt dẫn đến sâu răng. 
  • Thứ 2, trẻ nhỏ vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng dẫn đến đau răng. 
  • Thứ 3, trẻ nhỏ thường thích khám phá và bị tác động mạnh vào răng khiến răng bị đau.

Cách chữa đau răng

Đau răng ở người lớn 

Người lớn thì lý do bị đau răng cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. 

  • Thứ nhất, vệ sinh răng miệng không sạch nên có nhiều mảng bám. Lâu ngày mảng bám tích tụ và khiến sưng chân răng làm răng bị đau. 
  • Thứ 2, do di chứng của một số bệnh như viêm xoang, viêm đường hô hấp. 
  • Thứ 3, người lớn cũng bị sâu răng và khiến răng bị đau. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị đau và tất nhiên ai cũng muốn tìm hiểu cách chữa đau răng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách chữa đau răng tại nhà an toàn mà hiệu quả

Một trong những cách chữa đau răng được nhiều người áp dụng đó chính là dùng những phương thuốc tại nhà. Đối với những phương thuốc này dễ dàng thực hiện, không mất thời gian nhiều. Đặc biệt là giảm thiểu được tình trạng sâu răng, đau răng và hôi miệng khá là hiệu quả.

Chữa đau răng với lá trầu không 

Đầu tiên là lá trầu không có thể chữa đau răng rất tốt. Trong lá trầu không có tính kháng khuẩn và cầm máu khá tốt nên khi sử dụng để chữa sâu răng sẽ rất hiệu quả.

Chữa đau răng bằng lá lốt

Lá lốt cũng được biết đến là loại lá dùng để chữa sâu răng được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá lốt, rửa sạch rồi đem nấu với nước. Sau đó dùng nước này để súc miệng thì tình trạng đau răng sẽ giảm nhanh chóng.

Chữa đau răng bằng cách ấn huyệt 

Giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ sẽ có một huyệt đạo. Khi nhấn vào huyệt này thì bạn sẽ cảm thấy được thư giãn và cơn đau răng cũng biến mất hiệu quả.

Cách chữa đau răng bằng nước muối

Chữa đau răng bằng nước muối 

Muối có tính sát khuẩn cao nên có thể loại bỏ những vi khuẩn và giúp răng sạch đẹp. Nhờ đó mà cơn đau răng cũng tan biến dần. 

Tuy nhiên, những cách giảm đau răng tại nhà này sẽ không thể trị dứt điểm tình trạng đau răng mà chỉ chữa trị tạm thời mà thôi. Vì vậy, bạn nên tìm cho mình một biện pháp trị đau răng dứt điểm để không còn lo lắng đến tình trạng đau răng hoành hành nữa.

Chữa đau răng với Tinh dầu răng miệng Dạ Thảo Liên 

Một cách chữa đau răng được nhiều người tin tưởng đó chính là sử dụng Tinh dầu răng miệng Dạ Thảo Liên. Với những thành phần từ tự nhiên như lá trầu không, cau, hương nhu với trà xanh sẽ giúp cải thiện tình trạng đau răng cũng như hôi miệng hết sức hiệu quả. 

Tinh dầu này hoàn toàn an toàn với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai và người già. Đặc biệt là tinh dầu lại có mùi thơm và rất dễ sử dụng nên bạn có thể yên tâm tin tưởng. 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về sản phẩm thì hãy liên hệ với Thương Hiệu Vùng Miền để gặp nhân viên tư vấn. Nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề mà bạn còn lo lắng để bạn an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này.

 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời