Con rươi ngoài hình dáng kì lạ của mình thì còn chứa đựng rất nhiều điều mà bạn sẽ muốn khám phá. Một trong số đó chính là con rươi là đặc sản ở đâu và cách chế biến rươi đúng nhất.
Con rươi là đặc sản ở đâu?
Con rươi là đặc sản ở đâu? Con rươi là loài vật được tìm thấy rất nhiều tại các tỉnh miền Bắc. Nếu bạn là dân miền Trung hay miền Nam thì hẳn là sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn con rươi.
Hình dáng của rươi được đánh giá là khá giống con giun. Chỉ có điều rươi có nhiều chân và giá trị dinh dưỡng của rươi thì không thua bất cứ loài vật nào.
Rươi khá nhỏ, nhưng 1 kí rươi được bán trên thị trường cũng dao động từ 400.000đ đến 600.000đ. Loài vật này cũng nấu được khá nhiều món ăn ngon nên mới trở thành đặc sản rươi tại nhiều tỉnh khác nhau.
Một số tỉnh có nhiều rươi như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…Đây là những tỉnh tập trung nhiều rươi và rươi ở đây có giá trị dinh dưỡng cao. Vào mùa rươi thì người dân ở những tỉnh này sẽ bắt rươi về và chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn.
Cách chế biến rươi đúng nhất
Khi đã tìm hiểu được con rươi là đặc sản ở đâu thì bạn cũng nên học cách chế biến rươi để có thể làm được những món ăn thơm ngon cho mọi người. Rươi hay còn gọi là rồng đất. Con rươi sống chủ yếu tại những vùng trũng, thấp và nhiều độ ẩm.
Vì sống chủ yếu dưới nước và những chỗ bùn lầy nên rươi khá là bẩn. Nếu như bạn chế biến không kỹ thì những vi khuẩn như E.coli có thể xâm nhập và làm hại đường ruột của bạn.
Đấy là lý do bạn nên cẩn thận khi sơ chế cũng như chế biến loài rươi này.
Con rươi là đặc sản ở đâu và cách rửa rươi sạch
Việc đầu tiên khi bạn mua rươi về là phải rửa rươi thật sạch. Rươi dính rất nhiều bùn đất nên cần phải rửa nhiều lần để những chất bẩn này trôi đi.
Bạn cho rươi vào trong một thau nước sạch. Rồi khuấy nhẹ tay để những bùn đất và rác nổi lên. Khuấy nhiều lần như vậy thì rươi sẽ sạch được lớp bùn đất. Lưu ý là chỉ khuấy nhẹ tay để tránh làm bể bụng rươi.
Trần qua nước sôi
Bước thứ 2 là bạn tiến hành trần qua nước sôi. Rươi thuộc họ giun nhiều tơ nên bạn cần phải trần rươi để cho những tơ này rụng đi.
Bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước ấm, rồi đổ rươi vào và khuấy nhẹ thì những tơ này sẽ bị rụng ra.
Chế biến rươi
Việc sơ chế rươi như vậy là đã hoàn thành. Bước vào công đoạn chế biến thì bạn cần phải cẩn thận vì rươi sẽ có mùi tanh. Để khử mùi tanh của rươi thì người ta thường dùng vỏ quýt.
Bạn chỉ cần thái một ít vỏ quýt rồi bỏ vào khi nấu rươi là có thể khử được mùi tanh của rươi rất hiệu quả. Chưa kể đến vỏ quýt còn làm cho rươi có mùi thơm rất đặc trưng.
Rươi có ăn sống được không?
Rươi có ăn sống được không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo nhiều khuyến cáo thì bạn không nên ăn sống rươi.
Mặc dù rươi có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể chúng ta nhưng nếu chưa chế biến rươi thì bạn cũng rất dễ gặp nguy cơ bị nhiếm vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên chế biến rươi thật chín để đảm bảo an toàn.
Đặc biệt là đối với những người có hệ tiêu hóa kém thì chỉ nên ăn một lượng ít rươi mà thôi. Vì lượng đạm trong rươi không dễ tiêu hóa như đạm trong thịt bò nên bạn cần đặc biệt lưu ý điều này khi ăn rươi.
Ngoài ra, khi muốn ăn rươi thì bạn cũng nên tìm địa chỉ bán rươi uy tín để mua. Một trong số những địa chỉ mua rươi được nhiều người tin tưởng đó chính là Thương Hiệu Vùng Miền.
Bạn có thể liên hệ qua https://thuonghieuvungmien.vn hoặc gọi đến 098.7755.810 để được tư vấn đặt hàng.
Hi vọng với những chia sẻ về con rươi là đặc sản ở đâu như trên thì bạn sẽ hiểu hết về rươi và biết cách chế biến rươi đúng nhất để những món ăn từ rươi mang lại hiệu quả như mong đợi.
Có thể bạn quan tâm:
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.