Giá Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Bao Nhiêu?

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 0

Bởi nhụy hoa nghệ tây có khả năng ức chế các tế báo ung thư, làm đẹp cho da nên sản phẩm này ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Trong đó giá của nhụy hoa nghệ tây là một trong những yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn. Vậy Thương Hiệu Vùng Miền sẽ giải đáp đầy đủ về giá cho các bạn biết được và những công dụng sản phẩm này mang lại.

Giá của nhụy hoa nghệ tây đắt do đâu?

Với những người không biết sẽ nghĩ rằng nhụy hoa nghệ tây giống nghệ thường. Do đó giá làm sao mà đắt được, tuy nhiên các bạn nên biết gia cua nhuy hoa nghe tay đắt là do:

Trồng trọt khó khăn

Không giống nghệ thường, cây nghệ tây được trồng bằng củ và loại củ này lại vô cùng kén đất. Thường chỉ phù hợp với những vùng đất nóng khô, quá trình trồng trọt, chăm sóc vô cùng khó khăn nên khiến sản phẩm này có giá thành không rẻ. Tuy nhiên lợi ích nó mang lại cho cuộc sống không thể phủ nhận, do đó vẫn vô số vùng đất chăm bón và cố sản xuất sản phẩm này.

Giá của nhụy hoa nghệ tây

Thu hoạch khó khăn

Mỗi bông hoa nghệ tây trung bình chỉ có từ 3 – 5 nhụy hoa mà thôi. Mà việc thu hoạch phải làm thủ công 100%. Để có 1kg nhụy hoa nghệ tây cần khoảng 11.000 bông hoa. Tốn tối thiểu 40 giờ để thu hoạch, tốn thời gian, cầu kỳ như vậy làm sao mà không đắt cho được đúng không nào.

Ngoài ra tùy thuộc chiều dài và phương thức trồng trọt sẽ có vài loại chính kể tới như Saffron Negin, Sargol, Pushali, Bunch, Konj. Giá thành từ đắt tới cao, đắt sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, còn rẻ nhất hầu hết không có giá trị dinh dưỡng nên giá thành cũng rất rẻ.

Xem thêm: https://thuonghieuvungmien.vn/cong-dung-cua-nhuy-hoa-nghe-tay/

Phương thức trồng trọt ảnh hưởng tới giá thành

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng nhiều tới giá của nhụy hoa nghệ tây. Vì vậy các bạn nên tham khảo kĩ, để tìm ra những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Nhụy hoa nghệ tây hữu cơ

Giống thuần, không biến đổi gen, nước sạch, môi trường tự nhiên, thu hoạch cẩn thận không sử dụng thuốc bảo quản. Do vậy đây được coi là một trong những sản phẩm đắt đỏ, an toàn cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do đó mà số lượng sản xuất được không nhiều, khó đặt mua.

Nhụy hoa nghệ tây tự nhiên

Được chia làm hai loại chính có kiểm soát và không kiểm soát. Hiểu đơn giản có kiểm soát sẽ chịu tác động của người trồng và một số loại thuốc trừ sâu, phân bón để đẩy nhanh quá trình sinh trưởng, thu hoạch nhiều hơn nhưng vẫn nằm trong mức an toàn. Không kiểm soát hoàn toàn dựa vào tự nhiên, vì vậy sẽ có loại tốt hoặc không tốt.

Nhụy hoa nghệ tây thông thường

Loại phổ biến và được trồng ở khắp mọi nơi khác nhau. Tuy nhiên chất lượng lại khó có thể kiểm soát được bởi phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức người trồng. Vì vậy giá của nhụy hoa nghệ tây loại này rất rẻ, dễ tìm kiếm nhưng chất lượng khó có thể đảm bảo, có khả năng bị tẩm ướp, nhuộm màu cao.

Giá nhụy hoa nghệ tây

Đắt thì xắt ra miếng, nhụy hoa nghệ tây sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Vì thế nếu người dùng có cần các sản phẩm chất lượng nên tìm một cơ sở y tế. Cốt yếu sử dụng sản phẩm này để tăng sức khỏe, mà dùng sản phẩm kém chất lượng còn có thể khiến cơ thể bạn suy yếu. Vì vậy hãy tham khảo ngay mức giá nhụy hoa nghệ tây sau đây nhé!

Giá của nhụy hoa nghệ tây thực tế

Saffron có nhiều mức giá khác nhau, tương đối đa dạng và có thể kể tới chi tiết đầy đủ như sau:

Negin thượng hạng – hàng cao cấp nên có giá thành vô cùng đắt đỏ. Sợi nguyên phần ngọn đỏ và chấm chân màu vàng. Hương thơm đậm, nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và đầy đủ nhất. Bởi được thu hoạch cẩn thận có quy trình từ sáng sớm, tách sợi khi hoa còn tươi nên có giá thành đắt đỏ từ 450.000đ/gr.

Sargol trung cấp – ngắn hơn Negin, nên giá của nhụy hoa nghệ tây loại này cũng rẻ hơn tương đối. Không thơm và nhiều chất dinh dưỡng bằng, đầu hoa bị gãy cũng được sử dụng nên giá chỉ 250.000đ/gr. Tất nhiên loại này vẫn đáng chọn nếu bạn muốn có một thực phẩm chức năng giá rẻ.

Nếu muốn sử dụng vì sức khỏe, mình khuyên các bạn chỉ nên sử dụng Negin và Sargol. Có thể các loại về sau rẻ hơn, nhưng chất lượng cũng như độ dinh dưỡng kém hơn nhiều. Đặc biệt còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có chất độc hại, hãy là khách hàng thông thái và chọn sản phẩm phù hợp nhé!

 

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời