Tác dụng Tinh Dầu Tràm không phải ai cũng biết

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 0

Tinh dầu tràm là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay, được nhiều gia đình sử dụng. Điều đó cũng rất dễ hiểu, vì tác dụng tinh dầu tràm rất nhiều và hữu dụng. Vậy tinh dầu tràm là gì? Tác dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tinh dầu tràm là gì?

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá của một loại cây tên cây tràm lá dài, còn có tên gọi khác là Melaleuca leucadendra ,cũng có thể được chiết xuất từ cây khác thuộc chi Tràm.

Khi ép và chưng cất, lá của loại cây này sẽ cho ra dầu tự nhiên 100%, có hai hoạt chất tác dụng được là Eucalyptol chiếm 42 – 52% và a – Terpineol chiếm 5 – 12%.

Tác dụng tinh dầu tràm

Nhiều người nhầm tưởng tinh dầu tràm với tinh dầu tràm trà (tea tree) nhưng thực chất đây là hai loại tinh dầu khác nhau. Tinh dầu tràm trà chỉ có ở Úc, nhưng tinh dầu tràm thì được tìm thấy rất nhiều ở các nước Đông Nam Á. Tinh dầu tràm trà là tinh dầu nguyên chất được chiết từ cây tràm trà, còn tinh dầu tràm được chiết từ cành và lá cây của cây tràm lá dài.

Để có thể mua được tinh dầu tràm chất lượng, các bạn hãy ghé vào Thương Hiệu Vùng Miền để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thành phần chính của tinh dầu tràm 

Bảng thành phần của tinh dầu tràm đều là những thành phần hữu cơ tự nhiên bao gồm Cineol chiếm 45 – 60,2 %, Alpha – Terpineol chiếm 5,9 – 12,5%, Limonene chiếm 4,5 – 8,9% và Beta – caryophyllene chiếm 3,8 – 7,6%.

Tác dụng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có rất nhiều tác dụng tuyệt vời thì điều đó ai cũng biết, nhưng những tác dụng chúng tôi chia sẻ sau đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và thêm yêu quý tinh dầu tràm hơn nữa.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp

Tinh dầu tràm gió giúp giảm ho, ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh về đường hô hấp như phế quản, viêm thanh quản, đau họng,… Khi bị nghẹt mũi, bạn cũng có thể hít tinh dầu tràm để thông mũi, làm giảm tình trạng nghẹt mũi, thông thoáng mũi.

Chống nhiễm trùng – viêm nhiễm hiệu quả

Nhờ có thành phần Cineol, tinh dầu tràm giúp chống nhiễm trùng cho cơ thể, không cho những virus lây lan làm hại đến sức khỏe của bạn. Chúng có thể giúp giảm vị trí bị nhiễm trùng, nấm chân, mụn cóc, trị mẩn ngứa, sát khuẩn, phòng ngừa viêm lợi,…

Tác dụng tinh dầu tràm huế

Điều trị mụn và làm đẹp cho da

Sử dụng tinh dầu tràm như một mỹ phẩm làm đẹp không còn quá xa lạ với các chị em nữa. Nhờ có tính sát khuẩn, tinh dầu tràm giúp điều trị nhiều loại mụn như mụn trứng cá, mụn mủ, mụn viêm, viêm da, nấm da, vẩy nến,…

Hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng sử dụng tinh dầu tràm cho mỹ phẩm của họ vì tác dụng điều trị mụn tức thì và an toàn của nó.

Tác dụng tinh dầu tràm giảm đau nhức nhờ tinh dầu tràm

Dầu tràm còn có tác dụng giúp giảm đau cơ, đau đầu,… Xoa bóp vùng bị đau bằng tràm trà giúp bớt đau nhức mà không cần phải dùng đến thuốc tây. Ngoài ra, tinh dầu tràm còn có tác dụng kháng viêm nên khi pha loãng với nước cũng có thể giúp giảm bớt đau nhức ở các cơ sau khi vận động mạnh.

Giảm tình trạng chuột rút và tăng tiết mồ hôi 

Dầu tràm có tính chất giảm đau, xoa dịu cơn đau trong trường hợp bị chuột rút, căng cơ bắp. Ngoài ra, tinh chất dầu tràm còn có thể giúp hệ thống mồ hôi được hoạt động tốt hơn, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ khiến độc tố trong người bạn thải ra dễ dàng hơn.

Các bạn vừa mới thấy các tác dụng tinh dầu tràm vô cùng tuyệt vời, giúp cho cuộc sống tốt đẹp. Để mua được các chai tinh dầu tràm chất lượng, hãy liên hệ ngay tới Thương Hiệu Vùng Miền nhé.

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời