Tinh Dầu Tràm Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Sản Phẩm

Tinh dầu tràm là gì? Loại tinh dầu này được nhiều người sử dụng do nó có nhiều tính năng hoàn hảo cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người. Muốn tìm hiểu rõ hơn về loại tinh dầu này hãy đọc bài viết dưới đây.

Tinh dầu tràm là gì? 

Tinh dầu tràm là tinh dầu được tạo nên bởi lá và cành của chi tràm (hay có tên khác như Melaleuca). Loại dầu tràm này được chia làm hai loại phổ biến và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay của mọi người.

Tinh dầu tràm là gì
Tinh dầu tràm là chiết suất từ nhiều bộ phận của cây Tràm

Tinh dầu tràm gió (hay gọi cách khác như Melaleuca cajuputi Powell)

Là một loại cây thân gỗ xuất hiện nhiều tại những nước trong khu vực Đông Nam Á và có cả Việt Nam. Trong loại cây này có một chất như Cineol (Eucalytol), Alpha Terminal và Limonene. Chất Cineol được mọi người biết đến nhiều do tính năng kháng khuẩn vượt trội của nó.

Tinh dầu tràm trà (hay gọi cách khác như Melaleuca alternifolia)

Là một cây thuộc họ đào kim nương. Có nguồn gốc tại Úc và được phát hiện bởi thổ dân Úc. Loại cây này có chất chủ yếu như Gamma-terpinene và terpinen-4-ol. Loại tinh dầu này được được biết đến với tính năng chống mụn, trị mụn và xe khít chỗ mụn rất hiệu quả. Bạn muốn mua sản phẩm và tìm hiểu thêm về tinh dầu tràm trà chất lượng hãy đến với Thương Hiệu Vùng Miền – chuyên cung cấp mọi loại tinh dầu.

Tinh dầu tràm có những thành phần nào? 

Tinh dầu tràm là gì? Loại tinh dầu được hình thành bởi những thành phần chủ yếu như Caryophyllene, Alpha Pinene, Beta Pienene, Limonene, Alpha Terphineol, Gamma Terpinene, Terpinolene, Terpineol, Cineole, Cymene, Linalool, Myrcene.

Những thành phần này được hình thành theo tỷ lệ như sau:

Cineol: 40-60,2%

Alpha-Terpineol: 5,9-12,5%

Limonene: 4,5-8,9%s

Beta- caryophynene: 3,8-7,6%

Công dụng tuyệt vời của tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm là gì? Công dụng tuyệt vời của nó ra sao? Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu công dụng tuyệt vời của loại tinh dầu này:

Chống nhiễm trùng hiệu quả

Có thể nói chống nhiễm trùng- một trong những công dụng hoàn hảo có một không hai mà tinh dầu này mang lại. Do trong tinh dầu tràm có chất Cineol- có công dụng không cho những virus lây lan phát triển làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hỗ trợ giảm đau

Loại tinh dầu này là sản phẩm giảm đau hiệu quả và ai đang đau cơ, khớp, đau đầu, đau răng- sản phẩm này sẽ hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Tác dụng tinh dầu tràm là gì
Tinh dầu tràm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tinh dầu tràm là gì? Giúp đẹp làn da đẹp hơn

Với những bạn đang trong độ tuổi dậy thì – không tránh được việc mọc mụn nội tiết tố. Những cái mụn xấu xí sẽ khiến bạn thiếu tự tin vì vậy để ngăn chặn những cái mụn xấu đó hãy sử dụng tinh dầu tràm. Nhiều người có đánh giá cao sản phẩm này do nó vô cùng hiệu quả trong việc điều trị mụn cũng như ngăn chặn mụn tái phát.

Tăng tiết mồ hôi

Khi bôi tinh dầu vào hệ thống mồ hôi hoạt động tốt hơn. Khi toát được mồ hôi thì sức khỏe của các bạn sẽ tốt hơn và giảm được độc tố trong người.

Giảm tình trạng chuột rút

Do trong tinh dầu tràm có chất giảm đau và khắc phục được tình trạng cơ gặp sự cố như chuột rút. Khi bôi tinh dầu vào cơ đau do chuột rút sẽ giảm đáng kể và không còn đau nữa.

Tinh dầu tràm có thể xua đuổi côn trùng có hại

Sản phẩm có khả năng xua đuổi côn trùng có hại hiệu quả nhất. Trong tinh dầu tràm có chứa chất Cineol có khả năng xua đuổi côn trùng tốt nhất. Nhưng chất này lại không thể đuổi được ong mà còn thu hút ong.

Có tác dụng giảm tắc nghẽn hệ hô hấp

Với những người hay bị cảm cúm, cảm lạnh, viêm đường hô hấp… hãy dùng loại dầu này. Chỉ cần vài giọt là tình trạng cảm cúm, cảm lạnh, viêm đường hô hấp giảm đi đáng kể và khỏi nhanh không kéo dài.

Qua những gì chúng tôi đã cung cấp ở trên thì chắc hẳn các bạn đã biết được tinh dầu tràm là gì và những tác dụng tuyệt vời của nó rồi phải không nào. Chúc bạn cùng gia đình có một sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!!!

Meta: Tinh dầu tràm là gì – là loại tinh dầu có nhiều chất đặc biệt, giúp cho sức khỏe của người sử dụng càng ngày càng tốt hơn và ai ai cũng nên có một lọ.

Tìm hiểu thêm về: Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

1 phản hồi

Để lại một trả lời