Hành sấy hiện nay là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình cũng như các hàng quán. Vậy tại sao chúng ta không thử làm món này ngay tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn nhỉ? Sau đây là cách làm hành sấy khô nhanh chóng nhất.
Các bước làm hành khô tại nhà
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là hành củ tươi. Chọn hành củ bạn nên chọn củ to để thái nhanh hơn. Và quan trọng không kém là tìm kiếm những loại hành chất lượng. Tốt nhất bạn nên làm hành khô vào đúng vụ thu hoạch hành để mua được nguyên liệu với giá rẻ.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Hành mua về bạn chọn lựa kỹ càng loại bỏ những củ sâu, củ thối, hỏng. Sau đó bỏ hết rễ và bỏ vỏ chỉ còn phần nhân bên trong. Để lược vỏ hành nhanh và không cay mắt chúng ta có thể cho củ hành vào ngâm nước ấm trong vòng khoảng 30 phút sau đó cắt đuôi và bắt đầu lột.
Sau đó, bạn tiến hành cắt hành. Đây là công đoạn chiếm nhiều thời gian và công sức nhất. Hành ta củ nhỏ nên việc cắt hành khá lâu nếu dùng các cách thủ công. Vì thế, công đoạn này đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó.
Bạn có thể cắt hành theo thớ ngang hay dọc hoặc tách từng lớp vỏ hành tùy theo sở thích của mình. Tốt nhất nên dùng dao bào để cắt cho đều và nhanh hơn. Số lượng hành cũng tùy bạn nhưng nếu làm lần đầu bạn chỉ nên thực hành khoảng 1 kg.
>> Có thể bạn quan tâm: Tỏi sấy có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Bước 2: Sấy hành
Đây là công đoạn quan trọng nhất đòi hỏi chúng ta phải hết sức chú ý. Có hai cách để bạn sấy hành. Nếu muốn nhanh bạn có thể mang ra các tiệm bánh mì hoặc các tiệm chuyên sấy thực phẩm họ sẽ sấy khô giúp bạn.
Tuy nhiên, để có thể làm và phục vụ gia đình lâu dài bạn nên mua một chiếc máy sấy thực phẩm gia đình. Sau khi thái xong hành bạn hãy rải đều hành và đưa vào máy sấy. Nhiệt độ 60-70 , thời gian 3-4 tiếng
Bước 3: Đóng gói và bảo quản
Sau khi sấy khô bạn nên để hành ở nơi thoáng mát cho nguội sau đó cho vào túi nilon đựng thực phẩm an toàn hoặc có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Hành sấy khô chuẩn có màu đẹp và độ giòn thơm quyến rũ. Hành khô tự sấy bạn có thể bảo quản được trong vài tháng.
Hành sấy ở nhiệt độ thích hợp vẫn giữ được hương vị thơm ngon của hành tươi cùng các thành phần dinh dưỡng quan trọng. Hơn thế chúng rất tiện dụng, bạn làm một lần có thể sử dụng lâu dài trong tất cả các món ăn.
Hành sấy Kinh Môn sự lựa chọn hoàn hảo
Tuy việc làm hành khô sấy không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng lại mất rất nhiều thời gian và tốn công sức. Thậm chí có nhiều người không thể đủ kiên nhẫn để xắt nhỏ hành. Vì thế, giải pháp nhanh chóng hơn là tìm mua hành khô .
Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu sản phẩm này. Tuy nhiên, được đánh giá cao về mọi mặt đó là hành sấy khô Hải Dương. Sản phẩm được chế biến từ hành tươi Kinh Môn trứ danh của Hải Dương.
Khác với quy trình làm thủ công, hành Kinh Môn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với cách sấy, nhiệt độ chuẩn nhất đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cũng như mùi vị của hành tươi. Miếng hành giòn tan, thơm lừng chuẩn vị.
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm bột hành tỏi, hành sấy vui lòng liên hệ với thương hiệu vùng miền để được tư vấn cụ thể thông tin.
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.