Cách Xử Lý Nhanh Khi Bé Đau Răng – An Toàn – Hiệu Quả

Trẻ con có sức chịu đựng và có đề kháng rất kém, chỉ cần ốm nhẹ cũng có thể khiến bé khó chịu và bỏ ăn. Vì thế người lớn không bao giờ được chủ quan khi bé đau răng. Thậm chí cơn đau răng có thể khiến trẻ sốt, mất ăn, mất ngủ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Một số nguyên nhân khiến bé đau răng

Để chữa trị hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân sao con mình lại bị như vậy. Chẳng phải tự nhiên bé lại kêu ca, khóc lóc. Thay vì trách móc các bạn có thể tìm một số cách giảm đau răng cho bé, tìm hiểu những nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra như:

Trẻ mọc răng

Hiện tượng mọc răng hàm, thậm chí mấy chiếc cùng một lúc có thể khiến trẻ khó chịu và cảm thấy đau. Mọc răng sẽ khiến trẻ quấy, khóc vào ban đêm vừa ảnh hưởng tới trẻ vừa gây mệt mỏi, khó chịu cho cha mẹ.

Bé đau răng
Bé đau răng thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Trẻ sâu răng

Sâu răng có thể do một số yếu tố di truyền ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nhưng nhìn chung vì bố mẹ thường cho trẻ ăn kẹo và không dạy trẻ cách vệ sinh răng miệng nên xảy ra hiện tượng này khiến bé đau răng.

Thức ăn thừa

Việc ăn gà, vịt và những loại thịt dai có thể khiến thức ăn thừa lọt vào kẽ răng của trẻ. So với hai hiện tượng trên thì hiện tượng này an toàn hơn và không có gì đáng lo lắng.

>> Đọc thêm bài viết nguyên nhân hôi miệng tại đây: https://thuonghieuvungmien.vn/mieng-hoi-vi-sao-va-cach-cham-dut/

Các phương pháp giải quyết cho từng trường hợp

Tất nhiên mỗi trường hợp sẽ có độ khó chịu riêng, nhìn chung đều khiến trẻ khóc và quấy. Để giải quyết tình trạng bé đau răng các bạn có thể thực hiện một số phương pháp như sau:

Khi trẻ mọc răng

Thường gây khó chịu, khiến trẻ quấy khóc, đau lợi. Nếu để ý các bạn có thể dễ dàng nhận thấy lợi, nướu của trẻ sưng đỏ lên. Trường hợp này các bạn nên sử dụng một số loại kem bôi nướu, đồ ăn lạnh giúp giảm đau, ra tiệm thuốc mua các loại thuốc giảm đau an toàn đặc biệt nếu thấy trẻ có hiện tượng sốt, phát ban, tiêu chảy nên đến các cơ sở y tế thăm khám ngay lập tức.

Khi trẻ sâu răng

Tốt nhất lúc bé đau răng lần đầu tiên các bạn nên kiểm tra răng có hiện tượng, chấm đen như sâu không. Các gia đình nên có ít nhất một chiếc gương soi để kiểm tra. Nếu thấy lập tức tới các cơ sở y tế để tư vấn, để lâu tình trạng này có thể nặng hơn, thậm chí khiến trẻ đau đớn không chịu nổi.

Khi có thức ăn thừa

Việc xử lý vô cùng đơn giản, nếu nhìn rõ thì phụ huynh có thể dùng một số loại nhíp mini gắp. Còn nếu sâu trong kẽ răng có thể dùng một số loại chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn. Nên nhớ nhẹ nhàng, vì lợi là một trong những cơ quan dễ tổn thương.

Bé đau răng cần vệ sinh sạch sẽ
Bé đau răng cần chăm sóc vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ mỗi ngày

Với thức ăn thừa và mọc răng thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng sâu răng hiện nay càng ngày càng phổ biến hơn. Báo hiệu các bậc phụ huynh nên có một cách chăm sóc răng miệng, khiến trẻ tập thói quen chăm sóc răng từ nhỏ. Tình trạng bé đau răng chủ yếu đến từ sâu răng, nếu nặng sẽ khiến trẻ cực kỳ đau đớn.

Nếu gia đình có di truyền sâu răng, men răng yếu các bạn nên cho con trẻ thăm khám răng miệng ít nhất 3 tháng một lần. Đừng để tới lúc đau rồi mới phát hiện thì tình trạng này có thể rất tồi tệ. Đặc biệt không nên tới những tiệm thuốc tây mua bừa bãi, vì những thứ thuốc không kê đơn có thể ảnh hưởng tới trẻ trong tương lai.

Tóm lại, cách giảm đau răng cho bé thì có nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó các loại thảo dược thiên nhiên được đa số các mẹ tin dùng. Chẳng hạn như Tinh dầu sâu răng hôi miệng Dạ Thảo Liên không chỉ giúp chữa trị sâu răng, hôi miệng an toàn mà giúp trẻ có một hơi thở thơm mát hơn.

Nếu quan tâm các bạn có thể truy cập ngay https://thuonghieuvungmien.vn để đặt hàng. Chúc con bạn có một hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát!

5/5 - (1 bình chọn)
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời