Giảm cân nhanh chóng hiệu quả

Chuyên mục: Blog Tư Vấn, Sức Khỏe | 1

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Giảm cân là một quá trình tương đối dài và nhiều khó khăn. Để giảm cân hiệu quả, bạn không nên áp dụng một chế độ giảm cân quá nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể đặt mục tiêu vừa phải để giảm trọng lượng cơ thể trong 1 tháng. Sau đó tập trung vào việc bảo trì cơ thể ít nhất một vài tuần trước khi bạn bắt đầu tiếp tục giảm cân một lần nữa.

Điều này không chỉ cho bạn một cảm giác tốt về những gì bạn cần làm để duy trì trọng lượng. Mà quan trọng nó còn khiến toàn bộ quá trình giảm cân ít căng thẳng hơn.

Giảm cân hiệu quả
Giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Giảm cân hiệu quả bằng cách tạo các thói quen lành mạnh

Cắt giảm lượng calo khi có thể

Thay vì luôn ăn uống vô tội vạ tất cả mọi thứ, hoặc ăn quá nhiều. Bạn hãy cố gắng hạn chế ăn và ăn vừa đủ để đảm bảo sức khỏe.

Đặc biệt hãy tìm cách để chuyển sang loại thực phẩm có ít calo, chất béo và đường. Bạn có thể dễ dàng cắt giảm calo chỉ với một vài sự thêm bớt nhỏ. Ví dụ bạn nên chọn ăn salad hoặc uống một cốc nước trược khi ăn. Điều này sẽ làm bạn ăn ít hơn trong bữa chính. Những bữa phụ, bạn có thể chuyển sang sữa ít chất béo và uống đồ uống không đường, các loại hoa quả…

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể làm tăng sản xuất cortisol. Điều này gây ra căng thẳng và làm tăng sự ngon miệng cũng như kích thích sự thèm ăn của bạn.

Thiếu ngủ cũng có thể làm cho bạn thêm mệt mỏi và chậm chạp hơn với các hoạt động hàng ngày. Do đó, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày và trở thành con mèo ú từ bao giờ không hay biết đấy!

Gia nhập một nhóm giảm cân để được hỗ trợ

Những chuyên gia sức khỏe cho rằng, muốn giảm cân nhanh chóng, bạn nên gia nhập một nhóm giảm cân để hành trình giảm cân của bạn đúng cách và rút ngắn hơn.

Bạn có thể được những người bạn cùng hội khuyến khích đi xe đạp, hay như các cuộc gặp mặt chia sẻ về giảm cân giữa các thành viên. Như thế, bạn sẽ có thêm quyết tâm và động lực để giảm cân bằng được.

Giảm cân hiệu quả

Cố gắng hoạt động và di chuyển liên tục

Dáng người của bạn có thể chuyển thành mảnh mai chỉ nhờ sự hoạt động thường xuyên và liên tục của bạn. Sau khi đã rời khỏi phòng tập thể dục buổi sáng, hãy làm điều đó.

Thực tế, bạn có thể có cơ hội giảm calo và sự nặng nề cho cơ thể ở khắp mọi nơi. Ví dụ, trong khi nói chuyện trên điện thoại bạn có thể gác chân lên tranh thủ luyện tập một số bài tập cho vùng bụng, bắp đùi. Bạn cũng có thể ngồi xổm trong khi đánh răng, đi xe đạp hoặc đi bộ nhiều hơn.

Luôn giữ cuốn nhật ký về các thực phẩm

Luôn ghi rõ những gì bạn đang ăn hôm nay, hay bạn ăn chúng khi nào, tại sao bạn lại ăn những thực phẩm đó… chính là chìa khóa để giảm cân.

Điều này càng đặc biệt quan trọng nếu bạn là một người luôn ăn theo cảm xúc. Và có xu hướng ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo, đường khi bạn đang căng thẳng, buồn bã hay lo âu.

Ghi nhật ký thực phẩm bạn đã ăn trong khoảng hai tuần sẽ giúp xác định những thực phẩm phổ biến khiến cho bạn ăn quá nhiều để tránh xa nó.

Quên đi việc bạn đang cố gắng giảm cân

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm trong quá trình này là phải biết quên đi việc bạn đang cố gắng giảm cân. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc ăn uống lành mạnh để giúp cải thiện hệ tim mạch và giảm lượng mỡ cơ thể.

Bạn không nên nghĩ đó là những thực phẩm không tốt cho bạn giảm béo mà nghĩ rằng nó chỉ không đủ hàm lượng dinh dưỡng để cho bạn khỏe mạnh hơn. Từ đó quá trình giảm cân sẽ ít căng thẳng với bạn hơn.

Sản phẩm tốt cho người muốn giảm cân

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những sản phẩm giảm cân được quảng cáo và sử dụng. Chúng ta cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất.

Trà giảm cân hiệu quả
Trà giảm cân hiệu quả là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

Bạn nên kết hợp giữa việc tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp. Bên cạnh đó nên dùng thêm với sản phẩm giảm cân để việc giảm cân được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tại Việt Nam, sản phẩm trà thảo mộc giảm cân hiện đang được người dùng đánh giá là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên tốt nhất.

Đánh giá
Phản hồi về bài viết

1 phản hồi

  1. […] đó, nhưng không phải ai cũng biết mùa hè là thời điểm vàng để tận dụng giảm cân. Nắng nóng chính là kẻ thù số 1 của những người béo phì và thừa cân, có khi […]

Để lại một trả lời