Hành củ sấy khô hiện nay đang được sử dụng phổ biến không kém hành tươi. Tuy nhiên, để dùng nó đúng cách và phát huy hết tác dụng thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.
Sử dụng sản phẩm hành củ sấy khô chất lượng
Hành sấy hiện có rất nhiều loại. Dạo quanh chợ bạn sẽ thấy có nhiều sản phẩm được đóng gói rất sơ sài thậm chí còn không có nhãn mác và thông tin sản phẩm. Sử dụng hàng thực phẩm không được kiểm định không rõ nguồn gốc xuất xứ rất nguy hại cho sức khỏe.
Với hành sấy khô chúng ta nên mua hàng ở những địa chỉ uy tín. Và nên chọn các sản phẩm của thương hiệu phổ biến như bột hành, hành sấy NC Kinh Môn. Những sản phẩm có thương hiệu có nghĩa là có sự quản lý khắt khe của các cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm, vì thế chúng ta an tâm phần nào.
Tuyệt đối không sử dụng hành khi đã hết hạn sử dụng. Hoặc hành đã bóc ra quá lâu. Những sản phẩm bị ẩm mốc hoặc có dấu hiệu hư hỏng cũng không nên dùng. Nếu có những dấu hiệu trên thì sẽ là mối nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Một số lưu ý khi sử dụng
Gói hành khô sau khi đã mở chúng ta vẫn sử dụng được rất lâu về sau. Tuy nhiên, hãy lưu ý bảo quản đúng cách để hành vẫn giữ được độ giòn không bị ẩm mốc. Chúng ta có thể cho hành vào lọ thủy tinh đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilon đảm bảo chất lượng buộc kín.
Để hành ở nơi khô ráo thoáng mát tránh mưa cũng như ánh nắng trực tiếp rọi vào. Hành khô nhìn chung nếu bảo quản đúng cách sẽ vẫn giữ được độ giòn và hương thơm và sử dụng được rất lâu dài về sau chứ không nhanh hỏng, thối như hành tươi.
Không nên dùng quá nhiều hành sấy
Dù là hành tươi hay hành củ sấy khô thì cũng ta cũng nên dùng với số lượng phù hợp. Việc sử dụng quá nhiều hành sẽ mang lại những tác dụng phụ không mong muốn.
Trên thực tế, nhiều người thấy hành đã sấy khô mùi vị vừa phải dễ ăn nên thường ăn không kiểm soát. Việc này có thể dẫn đến một số hiện tượng như tóc chóng bạc, mờ mắt hay cản trở ra mồ hôi.
Không nên dùng hành khô để ướp
Hành khô rất thuận tiện để phi thơm xào nấu các món ăn hoặc cho vào thức ăn. Tuy nhiên, không nên dùng hành khô để ướp. Vì hành đã khô nên khó ngấm vào thức ăn hơn. Nếu muốn ướp bạn hoàn toàn có thể dùng bột hành thay thế. Bởi dạng bột dễ ngấm vào thức ăn hơn.
Có nên tự làm hành củ sấy khô không
Thực ra việc làm hành sấy khá đơn giản và không tốn quá nhiều công sức lại khá an toàn. Tuy nhiên, có một nhược điểm là ít người nghĩ tới đó là công nghệ sấy. Nếu sử dụng các cách sấy thông thường chúng ta thường áp dụng sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng trong hành.
Do vậy, người ta ưu tiên hơn việc mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Bới với công nghệ tiên tiến việc sấy hành được tiến hành theo đúng yêu cầu kỹ thuật, do đó không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hành củ sấy khô để dùng có thể tham khảo thương hiệu NC Kinh Môn. Đây là sản phẩm được làm từ củ hành tươi Kinh Môn trứ danh đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Hiện Thương Hiệu Vùng Miền đang là đơn vị phân phối sản phẩm này. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được cung cấp thông tin chi tiết.
>> Mách bạn: Bột tỏi khô bán ở đâu?
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.