Cách Nuôi Rươi Đơn Giản Để Đạt Năng Suất Cao

Chuyên mục: Nông Sản, Con Rươi | 0

Cách nuôi rươi với kỹ thuật đúng cách là một điều vô cùng khó. Bởi lẽ đây là một loại động vật mang nhiều tính đặc thù và chúng rất khó nuôi, người nuôi phải thật sự tỉ mỉ và kỳ công. Vậy khi nuôi chúng ta cần để ý những đặc điểm nào, hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Rươi là gì?

Rươi là một loại động vật họ giun có nhiều tơ, nó là một loại nguyên liệu chế biến thức ăn được ưa chuộng và đồng thời nó cũng là một loại thức ăn tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, qua các công trình được nghiên cứu và công bố. Rươi là loại động vật thuộc họ giun nhiều tơ, có tầm khoảng 500 loài chia thành 42 chi. Rươi thường sống trong môi trường sinh sống của rươi thường là ở các khu vực nước lợ, hoặc những khu vực giao lưu giữa môi trường nước lợ và nước ngọt. Cá biệt có một số loài có thể sống ở môi trường biển.

Rươi cũng là một loại có giá trị kinh tế cao chính vì vậy hiện nay đang có nhiều người tiến hành nuôi rươi để cung cấp cho thị trường.

Tuy nhiên cách nuôi rươi vô cùng khó và tỉ mỉ, không phải ai cũng biết. Phần sau chúng tôi sẽ giới thiệu một số lưu ý để nuôi rươi đúng kỹ thuật.

Cách nuôi rươi

Cách nuôi rươi với kỹ thuật đúng cách

Cách nuôi rươi luôn là một kiến thức thú vị được nhiều người quan tâm. Nhiều trường  hợp đã thử nghiệm với nhiều cách nuôi rươi. Tuy nhiên, chưa đúng kỹ thuật cho nên kết quả đem lại chưa cao. Vậy những lưa ý nào cần áp dụng để có một quy trình nuôi rươi đúng kỹ thuật.

Chọn môi trường

Điểm thứ nhất đó là chúng ta phải biết chọn môi trường. Môi trường thích hợp để nuôi rươi mà để rươi có thể phát triển đem lại nguồn kinh tế lướn  đó là bãi triều, ruộng lúa hoặc những nơi có nước thuỷ triều ra vào có độ mặn 0 – 10%.

Đầm nuôi rươi phải đảm bảo sự an toàn về môi trường, sạch sẽ và không ô nhiễm là nơi không chịu ảnh hưởng từ rác thải sinh hoạt của người dân, không chịu những tác động xấu đồng thời không bị ô nhiễm nguồn nước hay không khí.

Lựa chọn diện tích

Khi nuôi rươi bắt buộc diện tích tối thiểu để nuôi phải là 500m2 có bờ bao và cao hơn mực nước đầm tầm 30 – 50cm..

Với diện tích như thế thì chúng ta phải thường xuyên cải tạo lại đầm để cho lúc nào cũng được đảm bảo một mức diện tích tối thiểu cần thiết cho rươi có thể sinh sống và phát triển bình thường.

Có thể nói, diện tích đầm nuôi là yếu tố quyết định khá lớn đến sự phát triển, và sinh sản của loài rươi. Nên người nuôi luôn cần phải chú ý và quan tâm đặc biệt vấn đề này.

Diện tích nuôi rươi

Chú ý cách chăm sóc rươi

Khi nuôi rươi, người nuôi phải đặc biệt chú ý và cẩn thận trong từng khâu: từ chăm sóc bổ sung dinh dưỡng, đến cách vớt hoặc cách đổ rươi như thế nào là đúng cách, trong khoảng thời gian nào là phù hợp….

Tất cả đều có một quy trình áp dụng cụ thể mà người nuôi phải tuân thủ thì mới có thể cho ra sản phẩm rươi chất lượng và tốt để cho ra được hiệu quả kinh tế cao. Chúng ta phải chăm sóc tốt thì hiệu quả mới cao, mới thu được nguồn lợi kinh tế như kỳ vọng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách nuôi rươi cũng như các sản phẩm rươi trên trang https://thuonghieuvungmien.vn/. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua rươi cũng như đọc được các tin tức liên quan đến con vật này. Để từ đó hiểu hơn và có thể ứng dụng tốt hơn vào đời sống.

Không ai phủ nhận việc nuôi rươi là vô cùng khó. Tuy nhiên chỉ cần một ít lưu ý, một ít tỉ mỉ là chúng ta cũng đã hoàn toàn có thể biết cách nuôi rươi đạt hiệu quả cao. Hy vọng với chia sẻ trong bài viết đã góp phần giúp bạn có nhiều kiến thức hơn về loài vật này.

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)
Phản hồi về bài viết

Để lại một trả lời