Rươi – một trong những món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng hàng đầu hiện nay. Vì vậy cách rán chả rươi giúp bạn có thêm một món ngon trong những bữa ăn, bổ sung chất dinh dưỡng với những kinh nghiệm dưới đây nhé!
Để làm món ăn này ngon, bổ dưỡng nhất các bạn đừng quên chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Những nguyên liệu cần thiết làm chả rươi
Để thực hiện cách rán chả rươi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây, đầy đủ sẽ cho bạn một món ăn ngon, đầy đủ hơn.
Thịt xay, cần chuẩn bị 200gr cho 2 người, tính theo người mỗi người sẽ ăn khoảng 100 gram.
Hành lá, lá lốt, lá gừng, vỏ quyết và hành tím băm nhỏ. Những nguyên liệu này nếu đầy đủ sẽ làm món ăn dậy mùi khi rán, khi ăn sẽ thơm hơn.
Rươi: 0.5kg cho 200 gr thịt, tùy theo số lượng người ăn mà các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
Trứng gà: 2 – 3 quả, giúp món ăn thêm phồng, ngon và đẹp mắt hơn. Cũng như cách rán chả rươi sẽ dễ hơn vì trứng gà giúp kết dính lại.
Cách làm chả rươi đơn giản
Cách làm chả rươi không khó, để có món ăn này các bạn có thể thực hiện đầy đủ theo những bước sau đây nhé!
Sơ chế rươi
Mặc dù con rươi nhìn có vẻ không thẩm mĩ, đẹp mắt cho lắm. Nhưng nếu bạn làm chả sẽ hết nỗi lo này. Rươi sống mua về cần làm sạch bằng cách rửa rươi bằng nước sạch cho hết bẩn và nhớt. Sau đó đun thêm một nồi nước sôi, rửa cho rươi rụng bớt lông và để ráo nước.
Làm chả rươi đơn giản
Cách rán chả rươi không thể thiếu những bước quan trọng sau đây:
Rửa sạch hành lá, lá gừng, lá lốt và vỏ quýt sau đó băm nhỏ. Lưu ý băm càng nhỏ món ăn sẽ càng dậy mùi và ngon hơn. Nếu không có thời gian các bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay các nguyên liệu này.
Cho rươi vào bát tô to, sau đó có thể dùng đũa hoặc thìa đánh cho nguyễn ra. Bởi con rươi không hề cứng, nên có thể đánh chúng nhuyễn như thịt xay dễ dàng.
Cho những loại lá vừa băm, xay và đổ thêm thịt xay đều, thêm 2 quả trứng và thêm gia vị đầy đủ. Bởi đây là một món chấm, vì vậy khi làm các bạn chỉ nên cho ít nguyên liệu mà thôi. Chẳng hạn một muỗng nước mắm, nửa thìa café bột canh và mì chính (hạt nêm).
Cách rán chả rươi
Cách rán chả rươi chắc là công đoạn cần thiết nhất để bạn có món ăn ngon. Cách làm không hề khó, sau khi nguyên liệu đã trộn đều các bạn có thể làm như sau:
Dùng dầu cho vào chảo, bật bếp với lửa nhỏ sau đó đun nóng với lửa vừa phải. Các bạn không nên đun dầu quá nóng, sôi bởi khi rán lửa to sẽ khiến chả dễ bị cháy. Có thể dùng muỗng múc canh, sau đó múc từng thìa nhỏ đổ từng muỗng vừa miễng vào chảo.
Rán đều, khi chả cứng các bạn có thể lật dễ dàng. Tùy vào sở thích, nhưng mình thích cách rán chả rươi vàng tươi, chín tới sẽ thơm hơn. Một số bạn muốn ăn giòn, cứng có thể rán thêm vàng sậm hai mặt.
Sau khi rán xong chị em có thể bày ra đĩa, rắc một chút tiêu lên trên. Món ăn này có thể chấm bằng tương ướt hoặc pha nước chấm chanh tùy sở thích.
Một số lưu ý khi rán chả rươi
Mọi nguyên liệu như vỏ quýt, lá lốt, hành đều cần thiết. Bởi vỏ quýt và lá lốt sẽ giúp khử mùi tanh của rươi. Trong đó lá hành cũng thơm, cùng đó tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn ngon này.
Chả rươi bị khá nhiều người chê bởi nhìn con rươi chẳng khác gì con đỉa. Nhưng nếu bạn làm đúng cách sẽ có một món ăn ngon, đẹp và quên mất con rươi hình thù như thế nào. Đặc biệt sự bổ dưỡng mà nó mang lại không thể bàn cãi.
Hy vọng rằng với những thông tin này có thể giúp bạn thực hiện cách rán chả rươi ngon, đúng chuẩn. Nếu bạn chưa tìm được điểm bán chả rươi nào có thể tới ngay thương hiệu vùng miền, liên hệ 09 7755 810 hoặc 0986.900.505 để được tư vấn nhé!
Meta: Cách rán chả rươi đúng điệu, quên đi nỗi lo và có một món ăn cực ngon từ rươi, một trong những phương pháp hiệu quả để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn đấy.
Tại Thương Hiệu Vùng Miền, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm, tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích làm giàu chủ động. Với phương châm “Sự hài lòng là giá trị cốt lỗi”, chúng tôi tự tin mang lại có khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáng sử dụng nhất. Thương Hiệu Vùng Miền – Chất lượng làm nên Thương hiệu.
Để lại một trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.